fbpx

Service & Welfare – Cubic Creative Camp


ดูแลใกล้ชิดอย่างมืออาชีพ

ชาวค่ายทุกคนจะได้รับการดูแลจากทีมงานคิวบิกครีเอทีฟ ด้วยระบบการทำงานที่มีความเคร่งครัดในทุกกระบวนการจากประสบการณ์ 20 ปี ที่มีวัตถุประสงค์สูงสุดคือสวัสดิภาพและการเรียนรู้ของชาวค่าย ในอัตราส่วนทีมงานต่อชาวค่ายที่สูงถึง 1:3

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

พี่เลี้ยงที่เป็นมากกว่าพี่เลี้ยง

ชาวค่ายทุกกลุ่มจะมีพี่เลี้ยงคอยดูแลในอัตราส่วน 1:5 ซึ่งพี่เลี้ยงจะไม่มีหน้าที่ความรับผิดชอบอื่นใดในค่ายนอกจากการดูแลน้องๆ ตั้งแต่ตื่นนอน รับประทานอาหาร และทำกิจกรรมต่างๆ โดยพี่เลี้ยงทุกๆ คนผ่านการอบรมตามมาตรฐานของคิวบิกครีเอทีฟ และได้รับการดูแลให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาค่ายจากทีมงานผู้มีประสบการณ์

เพราะไม่ใช่แค่เพียงเลี้ยงน้อง แต่พี่เลี้ยงของเราจะดูแลไปถึงการให้คำแนะนำในการร่วมกิจกรรม และสอดส่องดูแลว่าน้องทุกๆ คนได้รับการเรียนรู้จากกิจกรรมอย่างเต็มที่ นอกจากนี้พี่เลี้ยงยังจัดสมดุลระหว่างการดูแลให้ความสะดวกสบายกับการให้น้องๆ ฝึกฝนการช่วยเหลือตนเองได้อย่างเหมาะสมตามวัยอีกด้วย

นอกเหนือจากพี่เลี้ยงแล้ว Cubic Creative Camp ยังมีทีมงานของคิวบิกครีเอทีฟที่จะรับผิดชอบการจัดกิจกรรมและการดูแลน้องๆ อีกหลายสิบชีวิตในอัตราส่วนต่อชาวค่ายสูงถึง 1:3 เลยทีเดียว!

เมื่อกองทัพต้องเดินด้วยท้อง

เราเชื่อว่าอาหารคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญของการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ อาหารภายในค่ายถูกจัดและควบคุมอย่างใกล้ชิด ภายในค่ายนี้น้องๆ จะอิ่มอร่อยกับอาหารหลักวันละ 3 มื้อ และอาหารว่างอีกวันละ 3 มื้อ โดยการจัดอาหารทั้งหมดจะคำนึงถึงข้อจำกัดในการรับประทานอาหารของน้องๆ เป็นรายบุคคล

การจัดเมนูอาหารภายในค่ายก็ถูกออกแบบให้สอดคล้องกับกิจกรรมต่างๆ อย่างลงตัว ทั้งรสชาติ ความหนักท้อง และปริมาณพลังงาน ตามแต่ละรูปแบบกิจกรรมข้างเคียงในตารางกิจกรรมตามความเหมาะสม

สถานที่จัดกิจกรรมสุดทันสมัย

ค่ายนี้จัดขึ้นที่บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร (ในอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย สวทช. ใกล้มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต) ซึ่งเป็นศูนย์จัดกิจกรรมเยาวชนครบวงจร ทั้งที่พักปรับอากาศที่สะดวกสบายพร้อมห้องนํ้าในตัว ระบบคีย์การ์ดและลิฟต์แยกโซนชาย-หญิง ห้องและลานจัดกิจกรรมต่างๆ ที่กว้างใหญ่และทันสมัย พร้อมกับการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ปิดตลอด 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ทีมงานได้เตรียมรถฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ที่พร้อมพาชาวค่ายไปยังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

มาตรฐานการดูแลเหนือระดับ

คิวบิกครีเอทีฟให้ความสำคัญในการดูแลน้องๆ ชาวค่ายของพวกเราอย่างถี่ถ้วน สภาพแวดล้อมต่างๆ ภายในค่ายจัดขึ้นโดยคำนึงถึงสวัสดิภาพและสุขลักษณะของน้องเป็นอันดับหนึ่ง ชาวค่ายทุกคนจะได้รับการประกันอุบัติเหตุตลอดช่วงระยะเวลาค่าย พร้อมเงินสดสำรองเพื่อความรวดเร็วในการรับการรักษาหากเกิดกรณีฉุกเฉินขึ้น ทีมงานยังมีแพทย์ที่ปรึกษาที่พร้อมให้คำปรึกษาในระดับเบื้องต้นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆ ทางโทรศัพท์

นอกจากนี้คิวบิกครีเอทีฟยังเป็นผู้จัดค่ายเยาวชนค่ายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่มีการเตรียมข้อมูลรายละเอียดด้านสุขภาพและความปลอดภัยให้กับผู้ปกครองเพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยชี้แจงรายละเอียดการดูแลน้องๆ ในแง่มุมต่างๆ และวิธีการจัดการปัจจัยเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นภายในค่ายของเราอย่างโปร่งใส เพื่อให้ผู้ปกครองมั่นใจว่าน้องๆ จะได้รับการดูแลที่ดีที่สุดอย่างที่ค่ายอื่นไม่สามารถทำได้

ค่ายนี้สำหรับทุกคน

เพราะเราเชื่อว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะได้รับการเรียนรู้ที่แสนสนุกสนาน เราจึงบรรจงถักทอทุกรายละเอียดของกิจกรรมและการดำเนินการต่างๆ ภายในค่ายเพื่อให้มั่นใจว่าทุกๆ คนจะสามารถเข้าร่วมค่ายนี้ได้ แม้ว่าอาจจะมีข้อจำกัดพิเศษก็ตาม โดยเราได้จัดเตรียมข้อมูลปัจจัยที่อาจส่งผลให้เกิดข้อจำกัดในการเข้าร่วมกิจกรรมโดยละเอียด พร้อมกับสิทธิ์ในการลงทะเบียนในอัตราพิเศษเพื่อชดเชยข้อจำกัดที่อาจเกิดขึ้นในโครงการ Cubic Universal Access Program

และเพื่อให้น้องๆ ในทุกกลุ่มสังคมสามารถเข้าร่วมค่ายนี้ได้ โครงการ Cubic Scholarship Program และ Cubic Provincial Connection Program จึงเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่อาจมีข้อจำกัดด้านเศรษฐกิจหรือที่มีภูมิลำเนาในต่างจังหวัดสามารถรับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมค่าย

พร้อมแล้ว…มาลุยกันเลย!

สามารถดูกำหนดการค่าย Cubic Creative Camp ที่เปิดรับลงทะเบียนล่าสุด รวมถึงข้อมูลรายละเอียดกิจกรรมภายในค่าย กำหนดการ อัตราค่าธรรมเนียม และขั้นตอนการลงทะเบียนได้ตามรายการด้านล่างนี้

Cubic Creative Camp 24

16 – 20 ตุลาคม 2566 สำหรับน้องอายุ 10 – 14 ปี จำนวน 60 คน
ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช.

เสียงจากชาวค่ายที่ผ่านมา

ชมวิดีโอเรื่องราวการเรียนรู้ของชาวค่าย Cubic Creative Camp ครั้งที่ผ่านมา

ผู้ปกครองของน้องเซน

Cubic Creative Camp 22

ที่ผ่านมาพยายามหาค่ายที่จะพัฒนา EQ ให้กับน้อง เคยไปมาหลายค่ายแล้ว พบว่าค่ายนี้เป็นค่ายแรกที่ทำให้น้องพัฒนาได้อย่างชัดเจน น้องกลายเป็นคนมีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถพูดคุยสื่อสารได้อย่างใจเย็น มีความรับผิดชอบดูแลตัวเอง ส่วนตัวเห็นว่าทักษะการสื่อสารนั้นสำคัญเพราะจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างคอนเน็กชั่นให้กับน้องได้ในอนาคต

อ่านรีวิวจากผู้ปกครองเพิ่มเติม

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

โปรดติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส หรือขอรับคำปรึกษาเพื่อเลือกคอร์สที่เหมาะสม

แบบฟอร์มออนไลน์