fbpx

Cubic Creative Camp

สุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ทักษะแห่งอนาคตที่สนุก…มาก

เตรียมพร้อมน้องๆ สู่โลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย กับสุดยอดค่ายเยาวชนพัฒนาทักษะอย่างบูรณาการใน 3 แกนสำคัญได้แก่ทักษะชีวิต การแกัปัญหา และความคิดสร้างสรรค์ ด้วยรูปแบบกิจกรรมที่สนุกสนาน แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และเน้นการปฏิบัติจริงในสไตล์ของคิวบิกครีเอทีฟ

และนี่คือสุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ทักษะแห่งอนาคตที่สนุก…มาก

3 แกนการเรียนรู้

ทักษะชีวิต (Social Skills)

ค่ายนี้จะฝึกฝนให้น้องๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตและทำงานกับผู้อื่นที่มีความแตกต่างหลากหลาย ผ่านกิจกรรมที่ออกแบบไว้อย่างแยบยล น้องๆ จะได้มีโอกาสได้ถกเถียงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมทีม เรียนรู้การจัดการกับอารมณ์ความรู้สึกภายใต้ความขัดแย้ง และเรียนรู้ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีมถึงผลของการตัดสินใจ

การแก้ปัญหา (Problem Solving)

ทุกกิจกรรมในค่ายนี้ถูกออกแบบให้นำเสนอปัญหาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้น้องๆ ได้ฝึกฝนและบูรณาการความรู้และทักษะอย่างหลากหลายเพื่อเข้ามาแก้ปัญหา โดยความสนุกสนานแปลกใหม่ของกิจกรรมจะดึงดูดให้น้องๆ จดจ่อกับการแก้ไขปัญหา และสุดท้ายนำไปสู่การเรียนรู้จากทุกความสำเร็จและล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้น

ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

ด้วยกิจกรรมที่เน้นการสร้างคำถามปลายเปิด และบรรยากาศที่เปิดกว้างต่อการแสดงความคิดเห็น พี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟทุกๆ คนได้รับการฝึกฝนถึงวิธีการพูดคุยและตั้งคำถามกับน้องๆ เพื่อกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานหรือกระบวนการแก้ปัญหาตลอดระยะเวลาค่าย

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

การเรียนรู้แบบบูรณาการที่ทุกกิจกรรมออกแบบปัญหาต่างๆ อย่างแยบยลให้น้องๆ ได้แก้ปัญหาด้วยทักษะอย่างหลากหลายทั้งสติปัญญาและอารมณ์

ทุกกิจกรรมถูกออกแบบให้มีความสนุกสนานท้าทายที่จะดึงดูดให้น้องๆ มีความสนใจและอยากมีส่วนร่วมกับกิจกรรม อันจะนำไปสู่ประสิทธิภาพในการเรียนรู้ที่ดียิ่งขึ้น

การดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมงานของคิวบิกครีเอทีฟและผู้ร่วมจัดที่มีประสบการณ์จัดกิจกรรมการเรียนรู้มานานกว่า 18 ปี ในอัตราส่วนทีมงานต่อชาวค่ายสูงถึง 1:2

ตัวอย่างกิจกรรมสุดสร้างสรรค์

Cubic Battlefield X

กิจกรรมจำลองการต่อสู้ในสมรภูมิสุดระทึก น้องๆ แต่ละทีมจะต้องแบ่งหน้าที่กันระหว่างพลทหาร Infantry และผู้บังคับบัญชา Commander โดยใช้อาวุธปืนฉีดนํ้าเพื่อร่วมกันปกป้อง Power Cores ในฐานทัพของตัวเอง พร้อมๆ กับการพยายามจู่โจมฐานทัพฝ่ายตรงข้าม โดยยังต้องหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อเติมกระสุนนํ้าและซ่อมแซมฐาน ในบรรยากาศแสงสีเสียงที่ระทึกใจสมจริงแบบที่หาที่ไหนไม่ได้

Cubic Battlefield X ยังมีหน่วยรบพิเศษและกติกาใหม่ที่ทำให้การวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ทั้งการจู่โจม ตั้งรับ หรือการสร้างพันธมิตรซับซ้อนยิ่งขึ้น กิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ฝึกฝนการวางแผนกลยุทธ์ ประสานงานกันในทีม การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี และการคิดตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

Cubic Millionaire

จะเป็นเกมเศรษฐีแบบกระดานหรือออนไลน์ที่ไหนก็คงสู้ Cubic Millionaire ที่น้องๆ จะต้องผจญภัยไปกับรูปแบบเกมเศรษฐีที่ทุกๆ คนคุ้นเคยในกระดานขนาดยักษ์ที่พร้อมจะประลองความสามารถของน้องๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่ดิน สร้างบ้าน ประมูล เจรจาซื้อขาย พร้อมๆ กับสารพัดภารกิจโครงงานวิศวกรรมสุดท้าทายที่น้องๆ จะต้องคิด ออกแบบ แก้ปัญหา และลงมือทำด้วยตนเอง แล้วกลุ่มไหนนะที่จะได้เป็นเจ้าสัวเจ้าของธุรกิจพันล้านรายใหม่ในค่าย Cubic Creative Camp แห่งนี้?

กิจกรรม Cubic Millionaire จะให้น้องๆ ได้เรียนรู้รอบด้านตั้งแต่กระบวนการแก้ปัญหา แนวคิดการออกแบบเชิงวิศวกรรม กลศาสตร์ วัสดุศาสตร์ การออกแบบโครงสร้าง ไปจนถึงการจัดการทรัพยากร การประเมินความเสี่ยง การเจรจาและซื้อขายแลกเปลี่ยนเชิงธุรกิจ ทั้งหมดนี้ในกิจกรรมเดียว

Cubic Mana Racing

เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือนักขี่ไม้กวาดของทีมเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งให้ได้

การตัดสินใจทำกิจกรรมฐานต่างๆ เพื่อสะสมศิลาเวทย์ หรือใช้การ์ดเวทย์มนตร์ในสถานการณ์ต่างๆ จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้การประเมินความเสี่ยงและการลงทุน การประสานงานระหว่างสมาชิกในทีม การวางแผนกลยุทธ์ และไหวพริบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างเข้มข้น

She Sells Seashells by the Seashore

จากกิจกรรมโครงงานวิศวกรรมสุดแปลกแหวกแนวที่น้องๆ ค่ายต่างชื่นชอบ กลับมาคราวนี้ด้วยรูปแบบใหม่ล่าสุด เริ่มจากที่น้องๆ จะต้องประดิษฐ์อุปกรณ์ช้อนหอยจากสระนํ้าด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ในงบประมาณที่จำกัด แล้วจึงนำเปลือกหอยและไข่มุกที่หามาได้จากสิ่งประดิษฐ์ของน้องๆ ไปขายเพื่อนำเงินมาพัฒนาต่อยอดอุปกรณ์ของน้องๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อเข้าไปช้อนหอยที่อยู่ในจุดที่ไกลจากฝั่งหรือมีนํ้าหนักมากขึ้นได้

กิจกรรม She Sells Seashells by the Seashore จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้แนวคิดเชิงวิศวกรรมเพื่อการแก้ปัญหาต่างๆ ไปจนถึงการต่อยอดพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ให้ดีขึ้นไปอีก พร้อมกับการวางแผนตัดสินใจเชิงลงทุนและการจัดการทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

การดูแลที่ใกล้ชิด

น้องๆ จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมงานด้วยมาตรฐานระดับสูงของคิวบิกครีเอทีฟดังต่อไปนี้

 • ทีมงานคิวบิกครีเอทีฟที่มีประสบการณ์จัดค่ายเยาวชนมากว่า 18 ปี
 • พี่เลี้ยงที่มีหน้าที่ดูแลน้องโดยตรงอย่างเดียวในอัตราส่วน 1:5 และทีมงานทั้งค่ายในอัตราส่วน 1:2
 • อาหารเช้า กลางวัน เย็น และอาหารว่างอีกวันละ 3 มื้อ รวมเป็น 6 มื้อต่อวัน
 • กิจกรรมและที่พักทั้งหมดจัดที่บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช. ซึ่งเป็นพื้นที่ปิด
 • ในเหตุการณ์ไม่คาดฝัด รถฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงที่พร้อมที่จะพาน้องไปยังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติที่อยู่ใกล้เคียง พร้อมประกันอุบัติเหตุ
 • สถานที่และกิจกรรมออกแบบมาให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างถ้วนหน้า

ผู้ปกครองสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลชาวค่ายได้ดังต่อไปนี้

กำหนดการรุ่นที่ 21

2 – 6 ตุลาคม 2565 สำหรับน้องอายุ 10 – 14 ปี จำนวน 40 คน
ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช.

08:30 – 12:0013:00 – 16:3019:00 – 21:00
เช็คอิน / กิจกรรมต้อนรับชาวค่ายTree of LifeTeamwork Tournament
ไหล…ยืดThe ClocksmithCubic Mana Racing
Candy Wafer CaféShe Sells Seashells by the SeashoreCubic Battlefield X
Cubic MillionaireCubic Questกิจกรรมอำลา / คอนเสิร์ต
เช็คเอ้าท์
กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้เนื่องด้วยเหตุผลในทางปฏิบัติการ
เช็คอิน

วันอาทิตย์ที่ 2 ตุลาคม 07:30 – 08:30 ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช. (แผนที่)

เช็คเอ้าท์

วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 09:00 – 11:00 ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช. (แผนที่)
การรับชาวค่ายหลังเวลาที่กำหนดจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โปรดสอบถามข้อมูลจากทีมงาน

การลงทะเบียน

StandardPremium
22,500
มีประมวลภาพรวมค่ายรายวันเผยแพร่บน Facebook ของคิวบิกครีเอทีฟ
29,500
รวมบริการบันทึกภาพส่วนบุคคลและรายงานความเคลื่อนไหวส่งตรงถึงผู้ปกครองในระหว่างวัน

อัตราค่าธรรมเนียมรวมค่าเข้าร่วมกิจกรรม ที่พัก อาหาร ประกันอุบัติเหตุ และภาษีมูลค่าเพิ่มเรียบร้อยแล้ว

สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ลงทะเบียนภายใน 7 วันก่อนวันแรกของค่ายได้โดยมีค่าธรรมเนียม 3,000 บาท และไม่สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการลงทะเบียนได้ภายหลังเวลาที่กำหนด

โปรโมชั่นปัจจุบัน

 • อัตราพิเศษพร้อมเครดิต
  ลงทะเบียนแบบ Standard เพียง 14,900 บาท พร้อมรับเครดิต 3,000 บาทสำหรับลงทะเบียนกิจกรรมอื่นๆ ของคิวบิกครีเอทีฟ สิทธิ์มีจำนวนจำกัด
 • อัตราพิเศษเมื่อลงทะเบียนเป็นคู่
  ลงทะเบียนแบบ Standard เพียงคนละ 12,900 บาทเมื่อลงทะเบียนพร้อมกัน 2 คน พร้อมรับเครดิตคนละ 3,000 บาทสำหรับลงทะเบียนกิจกรรมอื่นๆ ของคิวบิกครีเอทีฟ สิทธิ์มีจำนวนจำกัด

เงื่อนไขอื่นๆ ตามที่คิวบิกครีเอทีฟกำหนด โปรดติดต่อทีมงานเพื่อสอบถามเงื่อนไขเพิ่มเติมและใช้สิทธิ์

ขั้นตอนการลงทะเบียน

พร้อมเพย์ 0105552107780
บริษัท คิวบิกครีเอทีฟ จำกัด
 1. ในการลงทะเบียนนี้ถือว่าผู้ปกครองและชาวค่ายรับทราบและยอมรับเงื่อนไขการให้บริการ ข้อมูลด้านสุขภาพและความปลอดภัย ข้อมูลการเข้าถึงกิจกรรม นโยบายความเป็นส่วนตัว และนโยบายเนื้อหาและค่านิยมตามที่ระบุไว้ในเว็บไซต์ต่อไปนี้ 1, 2, 3
 2. ชำระค่าธรรมเนียมผ่านการโอนบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 069-234331-9 ชื่อบัญชี บริษัท คิวบิกครีเอทีฟ จำกัด หรือผ่าน QR ด้านข้างนี้
 3. กรอกแบบฟอร์มออนไลน์ที่ https://cubic.camp/ccc-regis
 4. ทีมงานจะติดต่อกลับเพื่อยืนยันการลงทะเบียนภายใน 3 วันทำการ และโปรดเก็บหลักฐานการชำระเงินไว้จนกว่าจะสิ้นสุดกิจกรรม

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

โปรดติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส หรือขอรับคำปรึกษาเพื่อเลือกคอร์สที่เหมาะสม

แบบฟอร์มออนไลน์

ช่องทางติดต่อ

083 159 0777
contact@cubiccreative.org

ไลน์
@cubiccreative