fbpx

Cubic Creative Camp

สุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ทักษะแห่งอนาคตที่สนุก…มาก

เตรียมพร้อมน้องๆ สู่โลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย กับสุดยอดค่ายเยาวชนพัฒนาทักษะอย่างบูรณาการใน 3 แกนสำคัญได้แก่ทักษะชีวิต การแกัปัญหา และความคิดสร้างสรรค์ ด้วยรูปแบบกิจกรรมที่สนุกสนาน แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และเน้นการปฏิบัติจริงในสไตล์ของคิวบิกครีเอทีฟ

และนี่คือสุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ทักษะแห่งอนาคตที่สนุก…มาก

3 แกนการเรียนรู้

ทักษะชีวิต (Social Skills)

ค่ายนี้จะฝึกฝนให้น้องๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตและทำงานกับผู้อื่นที่มีความแตกต่างหลากหลาย ผ่านกิจกรรมที่ออกแบบไว้อย่างแยบยล น้องๆ จะได้มีโอกาสได้ถกเถียงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมทีม เรียนรู้การจัดการกับอารมณ์ความรู้สึกภายใต้ความขัดแย้ง และเรียนรู้ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีมถึงผลของการตัดสินใจ

การแก้ปัญหา (Problem Solving)

ทุกกิจกรรมในค่ายนี้ถูกออกแบบให้นำเสนอปัญหาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้น้องๆ ได้ฝึกฝนและบูรณาการความรู้และทักษะอย่างหลากหลายเพื่อเข้ามาแก้ปัญหา โดยความสนุกสนานแปลกใหม่ของกิจกรรมจะดึงดูดให้น้องๆ จดจ่อกับการแก้ไขปัญหา และสุดท้ายนำไปสู่การเรียนรู้จากทุกความสำเร็จและล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้น

ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

ด้วยกิจกรรมที่เน้นการสร้างคำถามปลายเปิด และบรรยากาศที่เปิดกว้างต่อการแสดงความคิดเห็น พี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟทุกๆ คนได้รับการฝึกฝนถึงวิธีการพูดคุยและตั้งคำถามกับน้องๆ เพื่อกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานหรือกระบวนการแก้ปัญหาตลอดระยะเวลาค่าย

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับทักษะสำคัญแห่งศตวรรษที่ 21

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ความสนุกสู่การเรียนรู้

คิวบิกครีเอทีฟเชื่อว่าความสนุกจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงลงรายละเอียดในทุกๆ แง่มุมตั้งแต่กิจกรรม อุปกรณ์ประกอบ ภาพและเสียง พี่เลี้ยง หรือแม้แต่อาหารภายในค่าย ทั้งหมดถูกออกแบบเพื่อให้สอดคล้องกลมกลืน เกิดเป็นทำนองแห่งความสนุกที่ใครยากจะเทียบได้

ความประทับใจสู่การจดจำ

ทุกคนย่อมสามารถจดจำประสบการณ์ที่ประทับใจเป็นพิเศษได้ จึงเป็นเหตุผลที่คิวบิกครีเอทีฟพยายามสร้างความประทับใจและอารมณ์ร่วม เพราะเมื่อน้องมีความประทับใจแล้ว เรื่องราวการเรียนรู้ต่างๆ ได้รับภายในค่ายก็จะติดตัวไปตราบนานเท่านาน และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในคืนวันสุดท้ายนั่นเอง

ประสบการณ์สู่ทักษะ

จะมีอะไรที่ทำให้เกิดการเรียนรู้ได้ดีกว่าการได้ลองพบกับปัญหาเหล่านั้นด้วยตนเอง ทุกกิจกรรมจึงมุ่งเน้นให้เกิดประสบการณ์ตรงในหลากรูปแบบปัญหาที่ต้องประสานทักษะและความรู้ต่างชนิดเข้าด้วยกัน ด้วยการออกแบบจากทีมงานและที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา จึงมั่นใจได้ว่าทุกกิจกรรมจะนำสู่การเสริมสร้างทักษะอย่างแน่นอน

ผสานเทคโนโลยีทันสมัย

เรามองหาเทคโนโลยีสมัยใหม่ต่างๆ มาประกอบการจัดการเรียนรู้อยู่เสมอ เพื่อเปิดความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กิจกรรมไม่น่าเบื่อ มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง เช่นการใช้ iPad ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายประกอบในหลากหลายกิจกรรม ไปจนถึงการดำเนินการต่างๆ ของทีมงานเพื่อคุณภาพของงานที่ดีที่สุดสำหรับน้องๆ ของเรา

กิจกรรมสุดสร้างสรรค์

Cubic Battlefield X

กิจกรรมจำลองการต่อสู้ในสมรภูมิสุดระทึก น้องๆ แต่ละทีมจะต้องแบ่งหน้าที่กันระหว่างพลทหาร Infantry และผู้บังคับบัญชา Commander โดยใช้อาวุธปืนฉีดนํ้าเพื่อร่วมกันปกป้อง Power Cores ในฐานทัพของตัวเอง พร้อมๆ กับการพยายามจู่โจมฐานทัพฝ่ายตรงข้าม โดยยังต้องหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อเติมกระสุนนํ้าและซ่อมแซมฐาน ในบรรยากาศแสงสีเสียงที่ระทึกใจสมจริงแบบที่หาที่ไหนไม่ได้

Cubic Battlefield X ยังมีหน่วยรบพิเศษและกติกาใหม่ที่ทำให้การวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ทั้งการจู่โจม ตั้งรับ หรือการสร้างพันธมิตรซับซ้อนยิ่งขึ้น กิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ฝึกฝนการวางแผนกลยุทธ์ ประสานงานกันในทีม การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี และการคิดตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

Cubic Millionaire

จะเป็นเกมเศรษฐีแบบกระดานหรือออนไลน์ที่ไหนก็คงสู้ Cubic Millionaire ที่น้องๆ จะต้องผจญภัยไปกับรูปแบบเกมเศรษฐีที่ทุกๆ คนคุ้นเคยในกระดานขนาดยักษ์ที่พร้อมจะประลองความสามารถของน้องๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่ดิน สร้างบ้าน ประมูล เจรจาซื้อขาย พร้อมๆ กับสารพัดภารกิจโครงงานวิศวกรรมสุดท้าทายที่น้องๆ จะต้องคิด ออกแบบ แก้ปัญหา และลงมือทำด้วยตนเอง แล้วกลุ่มไหนนะที่จะได้เป็นเจ้าสัวเจ้าของธุรกิจพันล้านรายใหม่ในค่าย Cubic Creative Camp แห่งนี้?

กิจกรรม Cubic Millionaire จะให้น้องๆ ได้เรียนรู้รอบด้านตั้งแต่กระบวนการแก้ปัญหา แนวคิดการออกแบบเชิงวิศวกรรม กลศาสตร์ วัสดุศาสตร์ การออกแบบโครงสร้าง ไปจนถึงการจัดการทรัพยากร การประเมินความเสี่ยง การเจรจาและซื้อขายแลกเปลี่ยนเชิงธุรกิจ ทั้งหมดนี้ในกิจกรรมเดียว

Cubic Mana Racing

เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือนักขี่ไม้กวาดของทีมเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งให้ได้

การตัดสินใจทำกิจกรรมฐานต่างๆ เพื่อสะสมศิลาเวทย์ หรือใช้การ์ดเวทย์มนตร์ในสถานการณ์ต่างๆ จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้การประเมินความเสี่ยงและการลงทุน การประสานงานระหว่างสมาชิกในทีม การวางแผนกลยุทธ์ และไหวพริบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างเข้มข้น

The Operation 203

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นสายลับที่จะต้องเข้าไปหาพาสเวิร์ดในฐานข้าศึก และส่งเป็นรหัสลับด้วยไฟฉายออกมาให้กับแฮกเกอร์ที่อยู่ด้านนอกให้เร็วที่สุด

กิจกรรมนี้เป็นวิศวกรรมเชิงกระบวนการที่ผู้เล่นจะต้องออกแบบกระบวนการสื่อสารตามโจทย์ที่กำหนดให้สามารถใช้งานเพื่อส่งข้อมูลได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ไม่กำกวม และรวดเร็วที่สุด

สงครามพิทักษ์อัครมหาวิมานสวรรค์

กิจกรรมที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันในการสร้างปราสาทที่สูงสง่าและแข็งแกร่งที่สามารถทนต่อการรุกรานจากทีมอื่น และต้องสร้างเครื่องยิงที่สามารถยิงโจมตีปราสาทของทีมอื่นให้พังทลายลงให้ได้

ในกิจกรรมนี้น้องๆ จะต้องวางกลยุทธ์ในการเลือกโจมตีปราสาทของทีมอื่นที่มีสีของชิ้นส่วนตรงกับภารกิจที่ได้รับเพื่อเพิ่มคะแนน และหลีกเลี่ยงปราสาทที่มีสีชิ้นส่วนที่ห้ามโจมตีเพื่อรักษาคะแนน

The Concert

ในคืนสุดท้ายของค่าย เรายังมีงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของน้องๆ ทั้งอาหาร ขนมแสนอร่อย และเครื่องดื่มมากหมายหลายชนิด และพิเศษสุดกับคอนเสิร์ตสุดมันโดยพี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟและปาดับปาสตูดิโอที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ร้อง เล่น เต้น มันกันอย่างเต็มที่อย่างที่ไม่มีทางเจอในค่ายอื่นๆ

และความประทับใจสุดพิเศษนี้เอง ที่จะทำให้น้องๆ จดจำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากค่ายแห่งนี้ไปแสนนาน

การดูแลที่ใกล้ชิด

Cubic Creative Camp 23 (International) ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช.

น้องๆ จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมงานด้วยมาตรฐานระดับสูงของคิวบิกครีเอทีฟดังต่อไปนี้

  • ทีมงานคิวบิกครีเอทีฟที่มีประสบการณ์จัดค่ายเยาวชนมากว่า 18 ปี
  • พี่เลี้ยงที่มีหน้าที่ดูแลน้องโดยตรงอย่างเดียวในอัตราส่วน 1:5 และทีมงานทั้งค่ายในอัตราส่วน 1:2
  • อาหารเช้า กลางวัน เย็น และอาหารว่างอีกวันละ 3 มื้อ รวมเป็น 6 มื้อต่อวัน
  • กิจกรรมและที่พักทั้งหมดอยู่ในพื้นที่บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช.
  • ชาวค่ายจะพักที่ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช. ซึ่งเป็นศูนย์จัดกิจกรรมครบวงจรที่เป็นพื้นที่ปิด มีห้องพักแยกชาย-หญิงในอาคารเดียวกัน ห้องพักปรับอากาศพร้อมห้องน้ำในตัว พักห้องละ 6 คน
  • ในเหตุการณ์ไม่คาดฝัด รถฉุกเฉิน 24 ชั่วโมงที่พร้อมที่จะพาน้องไปยังโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พร้อมประกันอุบัติเหตุ
  • สถานที่และกิจกรรมออกแบบมาให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างถ้วนหน้า

ผู้ปกครองสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลชาวค่ายได้ดังต่อไปนี้

กำหนดการล่าสุด

สามารถดูกำหนดการค่าย Cubic Creative Camp ที่เปิดรับลงทะเบียนล่าสุด รวมถึงข้อมูลรายละเอียดกิจกรรมภายในค่าย กำหนดการ อัตราค่าธรรมเนียม และขั้นตอนการลงทะเบียนได้ตามรายการด้านล่างนี้

Cubic Creative Camp 23 (International)

17 – 21 กรกฎาคม 2566 สำหรับน้องอายุ 10 – 14 ปี จำนวน 40 คน
กิจกรรมทั้งหมดดำเนินเป็นภาษาอังกฤษ
ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช.

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

โปรดติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส หรือขอรับคำปรึกษาเพื่อเลือกคอร์สที่เหมาะสม

แบบฟอร์มออนไลน์