fbpx

Cubic Creative Camp

สุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ทักษะแห่งอนาคตที่สนุก…มาก


เตรียมพร้อมน้องๆ สู่โลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย กับสุดยอดค่ายเยาวชนพัฒนาทักษะอย่างบูรณาการใน 3 แกนสำคัญได้แก่ทักษะชีวิต การแกัปัญหา และความคิดสร้างสรรค์ ด้วยรูปแบบกิจกรรมที่สนุกสนาน แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และเน้นการปฏิบัติจริงในสไตล์ของคิวบิกครีเอทีฟ

และนี่คือสุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ที่สนุก…มาก

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

3 แกนการเรียนรู้

ทักษะชีวิต (Social Skills)

ค่ายนี้จะฝึกฝนให้น้องๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตและทำงานกับผู้อื่นที่มีความแตกต่างหลากหลาย ผ่านกิจกรรมที่ออกแบบไว้อย่างแยบยล น้องๆ จะได้มีโอกาสได้ถกเถียงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมทีม เรียนรู้การจัดการกับอารมณ์ความรู้สึกภายใต้ความขัดแย้ง และเรียนรู้ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีมถึงผลของการตัดสินใจ

การแก้ปัญหา (Problem Solving)

ทุกกิจกรรมในค่ายนี้ถูกออกแบบให้นำเสนอปัญหาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้น้องๆ ได้ฝึกฝนและบูรณาการความรู้และทักษะอย่างหลากหลายเพื่อเข้ามาแก้ปัญหา โดยความสนุกสนานแปลกใหม่ของกิจกรรมจะดึงดูดให้น้องๆ จดจ่อกับการแก้ไขปัญหา และสุดท้ายนำไปสู่การเรียนรู้จากทุกความสำเร็จและล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้น

ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

ด้วยกิจกรรมที่เน้นการสร้างคำถามปลายเปิด และบรรยากาศที่เปิดกว้างต่อการแสดงความคิดเห็น พี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟทุกๆ คนได้รับการฝึกฝนถึงวิธีการพูดคุยและตั้งคำถามกับน้องๆ เพื่อกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานหรือกระบวนการแก้ปัญหาตลอดระยะเวลาค่าย

กิจกรรมภายในค่ายและตารางกิจกรรม

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ความสนุกสู่การเรียนรู้

คิวบิกครีเอทีฟเชื่อว่าความสนุกจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงลงรายละเอียดในทุกๆ แง่มุมตั้งแต่กิจกรรม อุปกรณ์ประกอบ ภาพและเสียง พี่เลี้ยง หรือแม้แต่อาหารภายในค่าย ทั้งหมดถูกออกแบบเพื่อให้สอดคล้องกลมกลืน เกิดเป็นทำนองแห่งความสนุกที่ใครยากจะเทียบได้

ความประทับใจสู่การจดจำ

ทุกคนย่อมสามารถจดจำประสบการณ์ที่ประทับใจเป็นพิเศษได้ จึงเป็นเหตุผลที่คิวบิกครีเอทีฟพยายามสร้างความประทับใจและอารมณ์ร่วม เพราะเมื่อน้องมีความประทับใจแล้ว เรื่องราวการเรียนรู้ต่างๆ ได้รับภายในค่ายก็จะติดตัวไปตราบนานเท่านาน และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในคืนวันสุดท้ายนั่นเอง

ประสบการณ์สู่ทักษะ

จะมีอะไรที่ทำให้เกิดการเรียนรู้ได้ดีกว่าการได้ลองพบกับปัญหาเหล่านั้นด้วยตนเอง ทุกกิจกรรมจึงมุ่งเน้นให้เกิดประสบการณ์ตรงในหลากรูปแบบปัญหาที่ต้องประสานทักษะและความรู้ต่างชนิดเข้าด้วยกัน ด้วยการออกแบบจากทีมงานและที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา จึงมั่นใจได้ว่าทุกกิจกรรมจะนำสู่การเสริมสร้างทักษะอย่างแน่นอน

ผสานเทคโนโลยีทันสมัย

เรามองหาเทคโนโลยีสมัยใหม่ต่างๆ มาประกอบการจัดการเรียนรู้อยู่เสมอ เพื่อเปิดความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กิจกรรมไม่น่าเบื่อ มีประสิทธิภาพ และคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง เช่นการใช้ iPad ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายประกอบในหลากหลายกิจกรรม ไปจนถึงการดำเนินการต่างๆ ของทีมงานเพื่อคุณภาพของงานที่ดีที่สุดสำหรับน้องๆ ของเรา

พร้อมแล้ว…มาลุยกันเลย!

สามารถดูกำหนดการค่าย Cubic Creative Camp ที่เปิดรับลงทะเบียนล่าสุด รวมถึงข้อมูลรายละเอียดกิจกรรมภายในค่าย กำหนดการ อัตราค่าธรรมเนียม และขั้นตอนการลงทะเบียนได้ตามรายการด้านล่างนี้

Cubic Creative Camp 24

16 – 20 ตุลาคม 2566 สำหรับน้องอายุ 10 – 14 ปี จำนวน 60 คน
ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร สวทช.

เสียงจากชาวค่ายที่ผ่านมา

ชมวิดีโอเรื่องราวการเรียนรู้ของชาวค่าย Cubic Creative Camp ครั้งที่ผ่านมา

ผู้ปกครองของน้องเซน

Cubic Creative Camp 22

ที่ผ่านมาพยายามหาค่ายที่จะพัฒนา EQ ให้กับน้อง เคยไปมาหลายค่ายแล้ว พบว่าค่ายนี้เป็นค่ายแรกที่ทำให้น้องพัฒนาได้อย่างชัดเจน น้องกลายเป็นคนมีความยืดหยุ่นมากขึ้น สามารถพูดคุยสื่อสารได้อย่างใจเย็น มีความรับผิดชอบดูแลตัวเอง ส่วนตัวเห็นว่าทักษะการสื่อสารนั้นสำคัญเพราะจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างคอนเน็กชั่นให้กับน้องได้ในอนาคต

อ่านรีวิวจากผู้ปกครองเพิ่มเติม

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

โปรดติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส หรือขอรับคำปรึกษาเพื่อเลือกคอร์สที่เหมาะสม

แบบฟอร์มออนไลน์