fbpx

Cubic Creative Camp

Cubic Creative Camp

สุดยอดค่ายเยาวชน Summer Camp เพื่อพัฒนาทักษะชีวิตที่จำเป็น
ในศตวรรษที่ 21 ด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีที่สนุก…มาก

พบกับสุดยอดค่ายกิจกรรมเยาวชนช่วงปิดเทอมฤดูร้อนที่สนุกที่สุด! เพื่อเตรียมพร้อมน้องๆ สู่โลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย

น้องอ๋องกำลังหัวเราะจากความสนุกกับกิจกรรมสุดท้าทายจากคิวบิกครีเอทีฟ

ฝึกพัฒนาทักษะชีวิตแห่งศตวรรษที่ 21 อย่างบูรณาการใน 3 แกนสำคัญได้แก่

Social Skill

ทักษะชีวิต (Social Skills)

ค่ายนี้จะฝึกฝนให้น้องๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตและทำงานกับผู้อื่นที่มีความแตกต่างหลากหลาย ผ่านกิจกรรมที่ออกแบบไว้อย่างแยบยล น้องๆ จะได้มีโอกาสได้ถกเถียงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมทีม เรียนรู้การจัดการกับอารมณ์ความรู้สึกภายใต้ความขัดแย้ง และเรียนรู้ร่วมกันกับเพื่อนร่วมทีมถึงผลของการตัดสินใจ

Problem Solving

การแก้ปัญหา (Critical Thinking and Problem Solving)

ทุกกิจกรรมในค่ายนี้ถูกออกแบบให้นำเสนอปัญหาในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้น้องๆ ได้ฝึกฝนและบูรณาการความรู้และทักษะอย่างหลากหลายเพื่อเข้ามาแก้ปัญหา โดยความสนุกสนานแปลกใหม่ของกิจกรรมจะดึงดูดให้น้องๆ จดจ่อกับการแก้ไขปัญหา และสุดท้ายนำไปสู่การเรียนรู้จากทุกความสำเร็จและล้มเหลวที่อาจเกิดขึ้น

Creativity

ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)

ด้วยกิจกรรมที่เน้นการสร้างคำถามปลายเปิด และบรรยากาศที่เปิดกว้างต่อการแสดงความคิดเห็น พี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟทุกๆ คนได้รับการฝึกฝนถึงวิธีการพูดคุยและตั้งคำถามกับน้องๆ เพื่อกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ ในการสร้างสรรค์ชิ้นงานหรือกระบวนการแก้ปัญหาตลอดระยะเวลาค่าย

ด้วยคุณค่าแบบคิวบิกครีเอทีฟ จึงทำให้เกิดรูปแบบกิจกรรมที่สนุกสนาน แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร และเน้นการปฏิบัติจริงในสไตล์ของคิวบิกครีเอทีฟ

นี่คือตัวอย่างกิจกรรมแสนสนุกสุดสร้างสรรค์ที่น้องๆ จะได้สัมผัสในค่าย

Cubic Battlefield X

กิจกรรมจำลองการต่อสู้ในสมรภูมิสุดระทึก น้องๆ แต่ละทีมจะต้องแบ่งหน้าที่กันระหว่างพลทหาร Infantry และผู้บังคับบัญชา Commander โดยใช้อาวุธปืนฉีดนํ้าเพื่อร่วมกันปกป้อง Power Cores ในฐานทัพของตัวเอง พร้อมๆ กับการพยายามจู่โจมฐานทัพฝ่ายตรงข้าม โดยยังต้องหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อเติมกระสุนนํ้าและซ่อมแซมฐาน ในบรรยากาศแสงสีเสียงที่ระทึกใจสมจริงแบบที่หาที่ไหนไม่ได้

Cubic Battlefield X ยังมีหน่วยรบพิเศษและกติกาใหม่ที่ทำให้การวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ทั้งการจู่โจม ตั้งรับ หรือการสร้างพันธมิตรซับซ้อนยิ่งขึ้น กิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ฝึกฝนการวางแผนกลยุทธ์ ประสานงานกันในทีม การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี และการคิดตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

Cubic Millionaire

จะเป็นเกมเศรษฐีแบบกระดานหรือออนไลน์ที่ไหนก็คงสู้ Cubic Millionaire ที่น้องๆ จะต้องผจญภัยไปกับรูปแบบเกมเศรษฐีที่ทุกๆ คนคุ้นเคยในกระดานขนาดยักษ์ที่พร้อมจะประลองความสามารถของน้องๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่ดิน สร้างบ้าน ประมูล เจรจาซื้อขาย พร้อมๆ กับสารพัดภารกิจโครงงานวิศวกรรมสุดท้าทายที่น้องๆ จะต้องคิด ออกแบบ แก้ปัญหา และลงมือทำด้วยตนเอง แล้วกลุ่มไหนนะที่จะได้เป็นเจ้าสัวเจ้าของธุรกิจพันล้านรายใหม่ในค่าย Cubic Creative Camp แห่งนี้?

กิจกรรม Cubic Millionaire จะให้น้องๆ ได้เรียนรู้รอบด้านตั้งแต่กระบวนการแก้ปัญหา แนวคิดการออกแบบเชิงวิศวกรรม กลศาสตร์ วัสดุศาสตร์ การออกแบบโครงสร้าง ฝึกทักษะ STEM ไปจนถึงการจัดการทรัพยากร การประเมินความเสี่ยง การเจรจาและซื้อขายแลกเปลี่ยนเชิงธุรกิจ ทั้งหมดนี้ในกิจกรรมเดียว

Cubic Mana Racing

เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือนักขี่ไม้กวาดของทีมเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งให้ได้

การตัดสินใจทำกิจกรรมฐานต่างๆ เพื่อสะสมศิลาเวทย์ หรือใช้การ์ดเวทย์มนตร์ในสถานการณ์ต่างๆ จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้การประเมินความเสี่ยงและการลงทุน การประสานงานระหว่างสมาชิกในทีม การวางแผนกลยุทธ์ และไหวพริบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างเข้มข้น

The Operation 203

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นสายลับที่จะต้องเข้าไปหาพาสเวิร์ดในฐานข้าศึก และส่งเป็นรหัสลับด้วยไฟฉายออกมาให้กับแฮกเกอร์ที่อยู่ด้านนอกให้เร็วที่สุด

กิจกรรมนี้เป็นวิศวกรรมเชิงกระบวนการที่ผู้เล่นจะต้องออกแบบกระบวนการสื่อสารตามโจทย์ที่กำหนดให้สามารถใช้งานเพื่อส่งข้อมูลได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ไม่กำกวม และรวดเร็วที่สุด

The Concert

ในคืนสุดท้ายของค่าย Summer Camp เรายังมีงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของน้องๆ ทั้งอาหาร ขนมแสนอร่อย และเครื่องดื่มมากหมายหลายชนิด และพิเศษสุดกับคอนเสิร์ตสุดมันโดยพี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟและปาดับปาสตูดิโอที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ร้อง เล่น เต้น มันกันอย่างเต็มที่อย่างที่ไม่มีทางเจอในค่ายอื่นๆ

และความประทับใจสุดพิเศษนี้เอง ที่จะทำให้น้องๆ จดจำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากค่ายแห่งนี้ไปแสนนาน

กิจกรรมเหล่านี้ถูกสกัดขึ้นมาจากความเป็นมืออาชีพจากพี่ๆ ที่คิวบิกครีเอทีฟ อย่างเข้มข้นเพื่อพัฒนาทักษะน้องๆ ในค่ายเยาวชนฤดูร้อน เตรียมความพร้อมสู่การก้าวเข้าสู่โลกแห่งศตวรรษที่ 21

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ด้วยทีมงาน Cubic Creative ผู้มากประสบการณ์การทำค่ายเยาวชนมากว่า 16 ปี และนี่คือสิ่งที่ทำให้ Cubic Creative แตกต่างแบบไม่มีใครเหมือน ไม่เหมือนใครมี

ความสนุกสู่การเรียนรู้
ความสนุกสู่การเรียนรู้

คิวบิกครีเอทีฟเชื่อว่าความสนุกจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงลงรายละเอียดในทุกๆ แง่มุมตั้งแต่กิจกรรม อุปกรณ์ประกอบ ภาพและเสียง พี่เลี้ยง หรือแม้แต่อาหารภายในค่าย ทั้งหมดถูกออกแบบเพื่อให้สอดคล้องกลมกลืน เกิดเป็นทำนองแห่งความสนุกที่ใครยากจะเทียบได้

ความประทับใจสู่การจดจำ
ความประทับใจสู่การจดจำ

ทุกคนย่อมสามารถจดจำประสบการณ์ที่ประทับใจเป็นพิเศษได้ จึงเป็นเหตุผลที่คิวบิกครีเอทีฟพยายามสร้างความประทับใจและอารมณ์ร่วม เพราะเมื่อน้องมีความประทับใจแล้ว เรื่องราวการเรียนรู้ต่างๆ ได้รับภายในค่ายก็จะติดตัวไปตราบนานเท่านาน และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงจัดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบในคืนวันสุดท้ายนั่นเอง

ประสบการณ์สู่ทักษะ
ประสบการณ์สู่ทักษะ

จะมีอะไรที่ทำให้เกิดการเรียนรู้ได้ดีกว่าการได้ลองพบกับปัญหาเหล่านั้นด้วยตนเอง ทุกกิจกรรมจึงมุ่งเน้นให้เกิดประสบการณ์ตรงในหลากรูปแบบปัญหาที่ต้องประสานทักษะและความรู้ต่างชนิดเข้าด้วยกัน ด้วยการออกแบบจากทีมงานและที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษา จึงมั่นใจได้ว่าทุกกิจกรรมจะนำสู่การเสริมสร้างทักษะอย่างแน่นอน

ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัย
ผสมผสานเทคโนโลยีทันสมัย

เราคิดค้นและมองหานวัตกรรมทางเทคโนโลยีสมัยใหม่ต่างๆ มาประกอบการจัดการเรียนรู้อยู่เสมอ เพื่อเปิดความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้กิจกรรมไม่น่าเบื่อ มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายของผู้ปกครอง และเป็นเอกสิทธิ์หนึ่งเดียวที่มีเฉพาะที่ คิวบิกครีเอทีฟ เช่นการใช้ iPad ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายประกอบในหลากหลายกิจกรรม ไปจนถึงการดำเนินการต่างๆ ของทีมงานเพื่อคุณภาพของงานที่ดีที่สุดสำหรับน้องๆ ของเรา

รองศาสตราจารย์ ยืน ภู่วรวรรณ ที่ปรึกษาคิวบิกครีเอทีฟ
ที่ปรึกษาผู้ทรงเกียรติ

ที่คิวบิกครีเอทีฟ เราให้ความสำคัญกับทักษะที่น้องๆ จะได้รับกลับไป เราจึงเชิญ รศ. ยืน ภู่วรวรรณ นักวิทยาการคอมพิวเตอร์ชาวไทยรางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2539 สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพและคณิตศาสตร์, อดีตอาจารย์ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และเคยดำรงตำแหน่งรองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นที่ปรึกษาแก่ค่ายกิจกรรมเยาวชน Cubic Creative Camp อาจารย์จะค่อยตรวจสอบ และทบทวนกิจกรรมเพื่อคุณภาพในการพัฒนาทักษะน้องๆ อย่างแท้จริง

ปัญหาการศึกษาวันนี้ เน้นเนื้อหา ติว สอบ แต่เด็กยุคนี้ ต้องใช้ทักษะการคิด ตัดสินใจ แก้ปัญหา ริเริ่ม เรียนรู้ด้วยตนเอง เพื่อชีวิตในสังคมอนาคต

ค่ายนี้ เน้นความสนุก ได้คิดริเริ่ม ลงมือทำ แก้ปัญหา แสวงหา ทดลอง สร้างสรรค์ เรียนรู้ได้ด้วยตนเอง  เพื่อประสบการณ์ใหม่ เพราะความสนุกทำให้เกิดความสนใจ สร้างความประทับใจ ความประทับใจทำให้จดจำไม่รู้ลืม เป็นการเรียนรู้ได้ด้วยตนเองที่ดี สมกับคำว่า  “ความสนุกเป็นพลังแห่งการเรียนรู้ที่ดีสุด”

รศ.ยืน ภู่วรวรรณ
ที่ปรึกษาคิวบิกครีเอทีฟ

ผลตอบรับจากน้องๆ

และนี่ทำให้เกิดสุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ที่สนุกจนไม่มีใครเทียบได้!! และเรา คิวบิกครีเอทีฟ ได้สร้างมันขึ้นมาแล้ววันนี้

ห้ามพลาด เพราะนี่คือ ของขวัญอันทรงคุณค่าที่คุณจะส่งมอบให้ลูกหลานของคุณได้เฉพาะตอนนี้เท่านั้น!
คลิกที่นี่เพื่อรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ!

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดโดยคลิกที่นี่ หรือโปรดติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามเพิ่มเติมข้อมูลเกี่ยวกับค่ายกิจกรรม Cubic Creative Camp ได้ตามช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลย

แบบฟอร์มออนไลน์