fbpx

Learning Activities – Cubic Challenger Camp JP


การผจญภัยเพื่อพัฒนาจิตใจและอารมณ์

พบกับประสบการณ์เรียนรู้แห่งชีวิตในที่จะพาน้องๆ ให้ย้อนกลับมาสะท้อนความเข้าใจที่มีต่อตนเอง สู่การใช้อารมณ์และการกระทำต่อผู้คนรอบข้าง และนำไปสู่การเติบโตสู่ความเป็นผู้ใหญ่ที่มีความมั่นคงและพึ่งพาตนเองได้ในโลกยุคใหม่ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

กิจกรรมในช่วง Nature Adventure

สัมผัสธรรมชาติของชาวญี่ปุ่นที่เมือง Nantan จังหวัด Kyoto เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างเรียบง่าย ผ่านกิจกรรมที่หลากหลาย พร้อมชวนให้น้องๆ กลับมาเรียนรู้จักกับตัวเองมากยิ่งขึ้นในบรรยากาศที่เงียบสงบกลางหุบเขา

The Farm

เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการในด้านต่างๆ ของการทำฟาร์ม ตั้งแต่การเลี้ยงสัตว์ การปลูกพืชผัก และการเก็บเกี่ยวต่างๆ พร้อมทั้งการแปรรูปและนำผลผลิตที่ได้จากฟาร์มแห่งนี้มาใช้ในการทำอาหารมื้อเก่งของน้องๆ ต่อไป

Power of Senses

ฝึกพลังแห่งประสาทสัมผัส ในกิจกรรมที่จะปลุกทุกประสาทสัมผัสให้รู้จักกับความรู้สึกของตนเองไปจนถึงสิ่งของและผู้คนรอบข้าง พร้อมกับเรียนรู้เครื่องมือต่างๆ ที่เราสามารถใช้เพื่อรู้จักตนเองในมุมต่างๆ ที่เราอาจไม่เคยตระหนักรู้

The Forest

ออกสำรวจธรรมชาติป่าไม้อันกว้างใหญ่ รู้จักกับหลากหลายพันธุ์ไม้และระบบนิเวศน์ในป่า ย้อนรอยเส้นทางวัฏจักรของนํ้าจากทะเล ลำธาร สู่ต้นนํ้า เรียนรู้การใช้ประโยชน์จากป่าไม้เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ อาทิเช่นการเตรียมฟืนสำหรับการต้มน้ำอาบของคนญี่ปุ่น พร้อมเรียนรู้การอนุรักษ์เพื่อใช้ทรัพยากรป่าอย่างยั่งยืน

Power of Choices

พบกับเวิร์กช็อปแสนสนุกที่น้องๆ จะต้องสร้างสรรค์นิทานแบบโต้ตอบ (interactive story) เพื่อเรียนรู้ถึงความสำคัญของการตัดสินใจที่ส่งผลต่อชีวิตของเราในทุกๆ มิติอย่างที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน

Reflection on the River of Life

ร่วมออกเดินทางไปในเส้นทางแห่งความทรงจำเพื่อสะท้อนเรื่องราวเหล่านั้นกับประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต เพื่อเรียนรู้และเข้าใจเรื่องราวในสายธารชีวิตตนเองตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน

The Cooking

เรียนรู้อย่างสนุกสนานกับการทำโมจิในรูปแบบพื้นเมืองของญี่ปุ่นจากคนท้องถิ่น และร่วมกันสร้างสรรค์พิซซ่ามื้อเด็ดในสไตล์ของน้องๆ เองด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นตั้งแต่ต้นจนจบ

The Crafting

สัมผัสการเชื่อมโยงธรรมชาติรอบตัวเราสู่วัฒนธรรมของมนุษย์ ในการสร้างสรรค์งานศิลปะอันหลากหลายด้วยสิ่งของจากธรรมชาติมากมายรอบตัวเรา พร้อมเรียนรู้ทักษะการใช้เครื่องมือในการทำงานไม้ต่างๆ

ประมวลภาพกิจกรรมช่วง Nature Adventure

กิจกรรมในช่วง City Adventure

ผจญภัยใน Osaka ที่มีมนต์เสน่ห์อันน่าหลงไหลที่ผสมผสานทั้งเทคโนโลยีและวัฒนธรรมอันหลากหลายอย่างลงตัว พบกับกิจกรรมที่จะทำให้น้องได้เรียนรู้การพึ่งพาตนเองในเมืองที่แปลกใหม่ ทั้งการเดินทางด้วยขนส่งมวลชนไปจนถึงการพูดคุยและทำกิจกรรมร่วมกับคนท้องถิ่น

The Great Osaka Race

เปิดโลกการผจญภัยแสนสนุกในกิจกรรมซิกเนเจอร์ของคิวบิกครีเอทีฟ น้องๆ จะได้ร่วมกันสำรวจมหานคร Osaka จากการทำภารกิจสุดท้าทายมากมาย พร้อมแข่งขันกันตามล่าหาสมบัติในสถานที่ต่างๆ ผ่านเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟบน iPad กับกลุ่มอื่นแบบเรียลไทม์ พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ต่างๆ ของมหานครแห่งนี้ตลอด 1 วันเต็ม!

Osaka Family Dinner Visit

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดและสมจริง กับการร่วมรับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวคนญี่ปุ่นในบ้านของพวกเขา ด้วยอาหารที่คนท้องถิ่นปรุงด้วยตนเอง พร้อมต้อนรับน้องๆ ด้วยความอบอุ่น เป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่หาไม่ได้จากการท่องเที่ยวตามปกติ

Power of Empathy

เรียนรู้และเข้าใจความแตกต่างของผู้คน และความตระหนักถึงความเข้าอกเข้าใจคนอื่น ผ่านกิจกรรมโครงงานทางศิลปะวัฒนธรรมในแบบของญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร พร้อมนำกลับเป็นของฝากให้กับสมาชิกครอบครัวได้อีกด้วย

Home Cooking Challenge

ท้าทายการพึ่งพาตนเองกับภารกิจสร้างสรรค์เมนูอาหารของตนเอง น้องๆ จะต้องรับผิดชอบเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงอาหารต่างๆ โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้น้องๆ เกิดความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยตนเอง โดยมีพี่ๆ ทีมงานคอยให้คำแนะนำและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

Osaka Night Adventure

เยี่ยมชมเมือง Osaka ในยามค่ำคืน โดยน้องๆ จะต้องร่วมกันตกลงและวางแผนการท่องเที่ยวด้วยตนเอง โดยทีมงานจะดูแลด้านความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

Freestyle Adventure

เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยตนเองในต่างแดน กับเวลาพิเศษที่น้องๆ สามารถเลือกท่องเที่ยวไปในเมืองใหญ่อย่างนครโอซาก้าด้วยตนเอง ซึ่งน้องๆ จะต้องรับผิดชอบในการเดินทางหรือสื่อสารกับผู้คนต่างๆ ด้วยตนเอง โดยมีพี่ๆ ทีมงานคิวบิกครีเอทีฟคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

ประมวลภาพกิจกรรมช่วง City Adventure

ตารางกิจกรรม

ตารางนี้เป็นตารางกิจกรรมโดยสังเขป กำหนดการเดินทางต่างๆ ที่ชัดเจนจะเผยแพร่ให้กับชาวค่ายประมาณ 1 เดือนก่อนวันแรกของค่ายแต่ละรอบ

เช้าบ่ายกลางคืน
เดินทาง BKK – KIX
เดินทางไปยัง Nantan, Kyotoกิจกรรมต้อนรับชาวค่ายPower of Senses
The FarmThe CookingPower of Choices
The ForestThe CraftingReflection on the River of Life
สรุปช่วง Nature Adventureเดินทางไปยัง OsakaOsaka Family Dinner Visit
Power of EmpathyThe Great Osaka RaceThe Cooking Challenge
Freestyle AdventureFreestyle AdventureOsaka Night Adventure
สรุปช่วง City Adventureเดินทาง KIX – BKK
กิจกรรมและกำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องด้วยเหตุผลด้านการปฏิบัติการหรือเหตุสุดวิสัย

ตารางเวลากิจกรรม

พร้อมแล้ว…มาลุยกันเลย!

สามารถดูกำหนดการค่าย Cubic Challenger Camp JP ที่เปิดรับลงทะเบียนล่าสุด รวมถึงข้อมูลรายละเอียดกิจกรรมภายในค่าย กำหนดการ อัตราค่าธรรมเนียม และขั้นตอนการลงทะเบียนได้ตามรายการด้านล่างนี้

Cubic Challenger Camp JP 6

7 – 14 ตุลาคม 2566 สำหรับน้องอายุ 12 – 19 ปี จำนวน 12 คน
รวมระยะเวลา 8 วัน 7 คืน

เสียงจากชาวค่ายที่ผ่านมา

ชมวิดีโอเรื่องราวการเรียนรู้ของชาวค่าย Cubic Challenger Camp JP ครั้งที่ผ่านมา

ผู้ปกครองของน้องไอโอ

Cubic Challenger Camp JP 4

จากการส่งให้พี่ชายของน้องไอโอมาร่วมค่ายครั้งก่อน เลยตัดสินใจส่งน้องไอโอมาค่ายครั้งนี้ น้องเล่าว่ากิจกรรมทำให้ได้รับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ สอนให้รู้จักการดูแลตัวเอง การใช้ชีวิตร่วมกันกับผู้อื่น การยอมรับและเข้าใจความแตกต่างของคนอื่น

กิจกรรมที่ประทับใจเป็นพิเศษคือ Reflection on the River of Life ที่เปิดโอกาสให้ได้สะท้อนและทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมาในชีวิต นอกจากนี้กิจกรรมการท่องเที่ยวแบบอิสระที่ให้โอกาสในการท่องเที่ยวด้วยตนเอง ซึ่งทำให้รู้สึกว่าเติบโตและมีความมั่นใจมากขึ้นในการจัดการกับปัญหาต่างๆ ในชีวิต

อ่านรีวิวจากผู้ปกครองเพิ่มเติม

ติดต่อทีมงานของเรา

โปรดติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส หรือขอรับคำปรึกษาเพื่อเลือกคอร์สที่เหมาะสม

แบบฟอร์มออนไลน์