fbpx

Cubic Challenger Camp SG

สุดยอดการผจญภัยเพื่อพัฒนาการพึ่งพาตนเอง

การพึ่งพาตนเอง คือจุดเริ่มต้นแห่งการเติบโตสู่ความเป็นผู้ใหญ่ เราจึงสร้างสรรค์ค่ายเยาวชน Cubic Challenger Camp SG ให้เต็มไปด้วยหลักสูตรการผจญภัยภาษาอังกฤษสุดท้าทายจากประเทศสิงคโปร์ที่จะหล่อหลอมความแข็งแกร่งทางร่างกาย อารมณ์​ และจิตใจ เพื่อพัฒนาทักษะการพึ่งพาตนเองอันจะนำไปสู่ความเป็นผู้ใหญ่ของน้องๆ ชาวค่าย

ชมเรื่องราวการเรียนรู้ของน้องๆ Cubic Challenger Camp SG 10

หัวข้อการเรียนรู้

จิตใจที่เข้มแข็ง (Psychological Resilience)

จิตใจที่เข้มแข็งจะทำให้น้องๆ สามารถเรียนรู้ ใช้ชีวิต และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ได้อย่างมั่นคงและมีความสุข พร้อมรับกับปัญหาและความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในชีวิต ค่ายนี้จะเต็มไปด้วยกิจกรรมที่จะท้าทายพลังใจของน้องๆ และหล่อหลอมความเข้มแข็งในจิตใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความมั่นใจในตนเอง (Self-confidence)

ความมั่นใจในตนเองคือจุดเริ่มต้นที่สำคัญสู่การฝึกฝนการพึ่งพาตนเองภายในค่ายแห่งนี้น้องๆ จะได้เรียนรู้ที่จะรับผิดชอบตนเอง ตั้งแต่การเดินทาง การใช้ชีวิตในต่างประเทศ และการสื่อสารกับชาวต่างชาติ และความอุ่นใจนี้จะนำไปสู่ความมั่นใจที่จะรับผิดชอบสิ่งต่างๆ ด้วยตนเองในที่สุด

การจัดการความขัดแย้ง (Conflict Management)

เป็นปกติที่การใช้ชีวิตในสังคมที่มีความแตกต่างหลากหลายที่จะต้องมีความขัดแย้ง น้องๆ จะได้เรียนรู้ที่จะจัดการกับความขัดแย้งกับผู้อื่นในสังคมทั้งในด้านอารมณ์และเหตุผล ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ออกแบบไว้อย่างแยบยลให้น้องๆ ได้พบเจอกับความคิดเห็นที่แตกต่างในสภาพอารมณ์ที่หลากหลาย

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับทักษะสำคัญแห่งศตวรรษที่ 21

2 สไตล์การเรียนรู้ที่แตกต่าง

น้องๆ จะได้พบกับกิจกรรมการผจญภัยใน 2 บรรยากาศที่แตกต่าง ทั้งในบรรยากาศเมืองที่ทันสมัย และการผจญภัยกับธรรมชาติสุดท้าทาย

Nature Adventure

ผจญภัยกับสารพัดกิจกรรมที่จะท้าทายความเข้มแข็งของน้องๆ บนเกาะ Sentosa ในบรรยากาศธรรมชาติริมทะเล น้องๆ จะได้พบกับกิจกรรมทางน้ำ การปีนป่าย และเกมการแข่งขันแสนสนุกมากมาย

City Adventure

ผจญภัยในตัวเมือง Singapore เพื่อพบปะกับผู้คนท้องถิ่นมากมาย และฝึกการใช้ชีวิตด้วยตนเองในเมืองใหญ่ผ่านกิจกรรมที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร พร้อมปิดท้ายความสนุกด้วยการท่องเที่ยวตามความสนใจ

กิจกรรมภายในค่าย

Rafting Challenge

กิจกรรมโครงงานวิศวกรรมสุดระทึกใจ ที่น้องๆ แต่ละทีมจะต้องออกแบบและสร้างแพของตนเองจากวัสดุอุปกรณ์ที่มีอยู่อย่างจำกัดภายใต้ข้อกำหนดที่มีให้เร็วที่สุด แล้วจึงใช้แพดังกล่าวในการทำภารกิจพิเศษที่กำหนดให้บนพื้นนํ้าอย่างรวดเร็วที่สุดเพื่อแข่งขันกับทีมอื่นๆ

The Kayak Pirates

กิจกรรมนี้น้องๆ จะเรียนรู้การพายเรือคายัคและการลอยตัวในน้ำทะเลอย่างปลอดภัย ผ่านกิจกรรมล่าสมบัติเพื่อเสาะหาขุมทรัพย์แห่งท้องทะเล โดยรวมมือกับเพื่อนรวมทีมของน้องๆ แล้วตามล่าหาทรัพย์สมบัติที่กระจายอยู่ทั่วมหาสมุทรให้รวดเร็วที่สุด

High Elements

พบกับด่านทางวิบากมากมายที่จะมาทดสอบทั้งกำลังกายและกำลังใจ น้องๆ จะต้องเปลี่ยนความกลัวให้เป็นพลังแห่งแรงบันดาลใจเพื่อฝ่าฟันอุปสรรคที่ยากลำบากเหล่านี้ไปสู่จุดหมายด้วยกันกับเพื่อนร่วมทีม

Laser Combat

ท้าทายความสามารถในการเป็นผู้นำและทำงานร่วมกันเป็นทีมของน้องๆ ผ่านการแข่งขันเชิงกลยุทธ์ที่น้องๆ จะต้องวางแผนและแข่งขันกันเพื่อประชันกับคู่ต่อสู้ในสมรภูมิจำลองด้วยปืนเลเซอร์สุดไฮเทค

Cubic Mana Racing

เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือตัวแทนทีมหรือโจมตีทีมอื่นๆ อย่างชาญฉลาด

The Operation 203

ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นสายลับที่จะต้องเข้าไปหาพาสเวิร์ดในฐานข้าศึก และส่งเป็นรหัสลับด้วยไฟฉายออกมาให้กับแฮกเกอร์ที่อยู่ด้านนอกให้เร็วที่สุด น้องๆ จะต้องออกแบบกระบวนการสื่อสารตามโจทย์ที่กำหนดให้สามารถใช้งานเพื่อส่งข้อมูลได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ไม่กำกวม และรวดเร็วที่สุด

Cubic Deal Master

เชือดเฉือนกันในเกมธุรกิจสุดระทึก เมื่อผู้เล่นต้องเจรจาต่อรองข้อตกลงทางธุรกิจต่างๆ พร้อมกับวางแผนกลยุทธ์เพื่อเพิ่มหรือลดอำนาจต่อรองของฝ่ายต่างๆ และพยายามปิดการเจรจาให้ได้ผลกำไรมากที่สุด

The Great Singapore Race

เปิดโลกการผจญภัยแสนสนุก โดยกิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ร่วมกันสำรวจสิงคโปร์จากการทำภารกิจสุดท้าทายมากมายทั่วพื้นที่เกาะ พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ต่างๆ ของเมืองแห่งนี้ พร้อมท้าทายความสามัคคีในการทำงานร่วมกันเป็นทีม การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ความมั่นใจในตนเอง และการควบคุมอารมณ์

ตารางกิจกรรมค่ายทั้งหมด

ชีวิตความเป็นอยู่และการดูแล

ในช่วง Nature Adventure น้องๆ จะพักในรูปแบบค่ายลูกเสือในห้องรวมแบบปรับอากาศที่เกาะ Sentosa โดยมีห้องน้ำแยก (ชาวค่ายจะต้องเตรียมถุงนอนมาด้วยตนเอง)

ในช่วง City Adventure น้องๆ จะได้พักที่โรงแรม Yotel Singapore Orchard โดยแบ่งพักห้องละ 3 คน

นอกจากนี้ตลอดระยะเวลาค่าย น้องๆ จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมงานด้วยมาตรฐานระดับสูงของคิวบิกครีเอทีฟดังต่อไปนี้

  • ทีมงานคิวบิกครีเอทีฟที่มีประสบการณ์จัดค่ายเยาวชนมากว่า 18 ปี
  • ทีมงานที่ดูแลใกล้ชิดในอัตราส่วน 1:4
  • ประกันอุบัติเหตุ และแผนการรองรับในสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ที่ครอบคลุม
  • สถานที่และกิจกรรมออกแบบมาให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างถ้วนหน้า

ผู้ปกครองสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูแลชาวค่ายได้ดังต่อไปนี้

กำหนดการล่าสุด

สามารถดูกำหนดการค่าย Cubic Challenger Camp SG ที่เปิดรับลงทะเบียนล่าสุด รวมถึงข้อมูลรายละเอียดกิจกรรมภายในค่าย กำหนดการ อัตราค่าธรรมเนียม และขั้นตอนการลงทะเบียนได้ตามรายการด้านล่างนี้

Cubic Challenger Camp SG 11

27 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2566 สำหรับน้องอายุ 10 – 17 ปี จำนวนไม่เกิน 20 คน

ชมเรื่องราวการเรียนรู้ของน้องๆ Cubic Challenger Camp SG 10

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม?

โปรดติดต่อทีมงานของเราเพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์ส หรือขอรับคำปรึกษาเพื่อเลือกคอร์สที่เหมาะสม

แบบฟอร์มออนไลน์