ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

การคิดอย่างเป็นระบบ ฝึกฝนได้จากการเขียนโปรแกรมแสนสนุก

ไม่ใช่เฉพาะคนที่สนใจทางด้านคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ทุกคนสามารกฝึกฝนกระบวนการคิดโดยใช้การโปรแกรมเป็นเครื่องมือในการเรียนรู้ได้ ค่าย Cubic Thinking Camp นี้จึงใช้การเขียนโปรแกรมเพื่อฝึกฝนกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบของน้องๆ ในรูปแบบที่สนุกสนานสไตล์คิวบิกครีเอทีฟ

รับสมัครน้องๆ ป.3 - ป.6 จำนวน 12 คน มาร่วมพัฒนากระบวนการคิดร่วมกัน รุ่นที่ 6 วันที่ 26 - 28 มีนาคม 2561 ณ Cubic Creative PlayCube

"การเขียนโค้ดในวัยเด็กมีจุดประสงค์ต้องการพัฒนาทักษะความคิด เรียนรู้ขั้นตอนวิธีการ (algorithms) ที่เป็นรูปธรรมใก้ลเคียงกับการวางแผนการทำงาน รู้จักสร้างลำดับ คิดเป็นขั้นตอน สร้างจินตนาการ คิดเป็นระบบ (systematic) และมีเหตุมีผล (logical idea) การเรียนโปรแกรมในวัยต้น จึงมีความสำคัญเป็นฐานในการเรียนรู้ทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ทำให้เรียนรู้และเข้าใจได้ดีขึ้น"


รศ.ยืน ภู่วรวรรณ (ที่ปรึกษาคิวบิกครีเอทีฟ)

ทำไมต้องเป็นการเขียนโปรแกรม?

โปรแกรมคอมพิวเตอร์คือชุดของคำสั่งที่ดำเนินเป็นขั้นตอนอย่างเป็นระบบ มีเงื่อนไขและเหตุผลที่ชัดเจนเพื่อสั่งการให้คอมพิวเตอร์ทำงานตามที่เราต้องการ

เมื่อน้องๆ เขียนโปรแกรม น้องๆ จะมีโอกาสฝึกฝนกระบวนการคิดอย่างเป็นระบบ เพื่อเปลี่ยนพลังแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ มาสู่โปรแกรมที่เป็นเหตุเป็นผล มีขั้นตอนที่ชัดเจน ซึ่งเป็นรากฐานที่สำคัญในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีและนวัตกรรมในอนาคต

การเขียนโปรแกรมยากเกินไปไหม?

กิจกรรมในค่ายนี้จะใช้ Code Studio ซึงเป็นเครื่องมือที่ออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับน้องๆ อายุตั้งแต่ 4 ปีขึ้นไปโดยเฉพาะ โดยน้องๆ จะสามารถเขียนโปรแกรมโดยการลาก-วางชุดคำสั่งต่างๆ ตามต้องการโดยไม่ต้องพิมพ์คำสั่งด้วยตนเอง โดยเครื่องมือนี้สามารถใช้ในการสร้างชุดคำสั่งที่เรียบง่ายไม่กี่คำสั่ง หรือชุดคำสั่งที่มีความซับซ้อนหลายร้อยคำสั่งได้เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้แล้ว Code Studio ยังใช้ตัวการ์ตูนที่น้องๆ รู้จักและชื่นชอบเป็นสื่อกลางเพื่อสร้างความคุ้นเคยและความสนุกสนาน ประกอบเข้ากับบรรยากาศการเรียนรู้ที่เป็นกันเอง และกิจกรรมแสนสนุกสนานไม่เหมือนใครของคิวบิกครีเอทีฟ จึงมั่นใจได้ว่า Cubic Thinking Camp จะเป็นสุดยอดประสบการณ์การเรียนรู้ด้านการคิดของน้องๆ เลยทีเดียว

พร้อมแล้ว? มาลุยกันเลย!

หรือเลื่อนหน้าจอเพื่อรู้จักกับค่ายนี้เพิ่มเติม

หัวข้อการเรียนรู้ภายในค่าย

วันที่ 1

Real-life Programming

น้องๆ จะได้เริ่มต้นทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมโดยการเปรียบเทียบกับโลกจริง

Sequence

เริ่มต้นเรียนรู้เกี่ยวกับลำดับขั้นของคำสั่งที่ต่อเนื่องกัน และเพื่อสร้างสามารถคิดเชื่อมโยงต่อเนื่องอย่างเป็นระบบได้

วันที่ 2

Loops

น้องๆ จะทำอย่างไรหากต้องการทำงานบางอย่างซ้ำๆ กันหลายๆ ครั้ง?

Debugging

เมื่อโปรแกรมของน้องไม่ทำงานไปอย่างที่คาดหวัง เราจะมีขั้นตอนอย่างไรเพื่อหาต้นตอของปัญหา และแก้ไขปัญหานั้นอย่างตรงจุด

วันที่ 3

Conditionals

ทำให้โปรแกรมของน้องมีความฉลาด สามารถเข้าใจและปรับการทำงานตามเงื่อนไขอย่างเป็นเหตุเป็นผล

Events

ปิดท้ายด้วยการทำให้โปรแกรมของน้องสามารถตอบโต้กับสภาพแวดล้อมหรือคนอื่นๆ ได้ตามขั้นตอน

ตารางนี้แสดงเฉพาะกิจกรรมหลักในช่วงเช้าและบ่าย กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศหรือเหตุสุดวิสัย

พร้อมแล้ว? มาลุยกันเลย!

หรือเลื่อนหน้าจอเพื่อรู้จักกับค่ายนี้เพิ่มเติม

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

คิวบิกครีเอทีฟมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ทุกรายละเอียดของค่าย Cubic Thinking Camp ให้เป็น "ที่สุด" ของค่ายเยาวชนเพื่อพัฒนาการคิดอย่างเป็นระบบ

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ความสนุกสู่การเรียนรู้

คิวบิกครีเอทีฟเชื่อว่าทุกคนรักความสนุก และความสนุกจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ค่ายของคิวบิกครีเอทีฟเราจึงลงรายละเอียดในทุกๆ แง่มุมที่น้องๆ จะได้สัมผัสตั้งแต่กิจกรรม อุปกรณ์ ภาพและเสียง หรือแม้แต่อาหารภายในค่าย ทั้งหมดถูกออกแบบอย่างละเมียดเพื่อให้สอดคล้องกลมกลืน เกิดเป็นทำนองแห่งความสนุกที่ใครยากจะเทียบได้

ทีมงานที่พร้อมดูแลอย่างใกล้ชิด

ในค่ายแห่งนี้ น้องๆ จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากพี่ๆ ทีมงานที่พร้อมจะร่วมผจญภัยและสร้างสรรค์การเรียนรู้กับน้องๆ ในอัตราส่วนสูงถึง 1:3 ด้วยเหตุนี้พี่ๆ ทีมงานจึงสามารถช่วยตอบข้อสงสัย ให้ความช่วยเหลือในกิจกรรม หรือดูแลน้องๆ ได้อย่างใกล้ชิดเป็นรายบุคคล ผู้ปกครองสามารถมั่นใจได้ว่าน้องจะได้รับประสบการณ์การเรียนรู้อย่างเต็มที่แน่นอน

พร้อมแล้ว...มาลุยกันเลย!

คุณสมบัติผู้สมัคร Cubic Thinking Camp

ลงทะเบียนผ่านระบบ PlayPass

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าย หรือต้องการความช่วยเหลือในการลงทะเบียนหรือการชำระเงิน โปรดติดต่อเราผ่าน แบบฟอร์มออนไลน์ หรือโทรหาเราที่

083 159 0777

ทุกวันทำการเวลา 11:00 - 19:00
(มีระบบบันทึกข้อความเสียงอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง)

อัตราค่าธรรมเนียม

รวมค่าดำเนินกิจกรรม อาหารว่าง อาหารกลางวัน ประกันอุบัติเหตุ และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% เรียบร้อยแล้ว

แลกคะแนน PlayPoint Standard Premium
3,500 THB 9,500 THB 11,500
บริการบันทึกภาพกิจกรรมทั่วไป
DVD ประมวลภาพกิจกรรม - -
คะแนนสะสม PlayPoint - 600 2,400
การเปลี่ยนชื่อผู้ลงทะเบียน - - ฟรี
การยกเลิกและขอคืนเงิน - - THB 3,000
(จำกัดจำนวน) (จำกัดจำนวน)

พิเศษ! สมัครพร้อมกัน 2 คนในอัตราคนละ 8,900 บาท
โปรดติดต่อทีมงานเพื่อสอบถามข้อมูลส่วนลดล่าสุด

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าย หรือต้องการความช่วยเหลือในการลงทะเบียนหรือการชำระเงิน โปรดติดต่อเราผ่าน แบบฟอร์มออนไลน์ หรือโทรหาเราที่

083 159 0777

ทุกวันทำการเวลา 11:00 - 19:00
(มีระบบบันทึกข้อความเสียงอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง)

กำหนดการ รุ่นที่ 7

  • เช็คอินระหว่างเวลา 7:30 - 8:30 ของวันที่ 17 - 19 ตุลาคม 2561 ณ Cubic Creative PlayCube
  • รับชาวค่ายกลับระหว่างเวลา 16:30 - 17:30 ของวันที่ 17 - 19 ตุลาคม 2561 ณ Cubic Creative PlayCube (การรับชาวค่ายกลับช้ากว่าเวลา 17:30 มีค่าธรรมเนียมในการดูแลชาวค่ายเพิ่มเติมชั่วโมงละ 1,000 บาท)

Cubic Universal Access Program

คิวบิกครีเอทีฟ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมที่เปิดกว้างให้กับเยาวชนทุกๆ คน รวมถึงกับเยาวชนที่มีข้อจำกัดพิเศษ โปรดศึกษาข้อจำกัดที่อาจส่งผลต่อการเข้าร่วมกิจกรรม และขอรับสิทธิพิเศษเพื่อลงทะเบียน Cubic Thinking Camp ในอัตราพิเศษได้จาก Cubic Universal Access Program

บริการยืมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์

ชาวค่ายสามารถขอยืมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในกิจกรรมได้ในอัตรา 3,000 บาทสำหรับตลอดช่วงระยะเวลาค่าย (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว)

การลงทะเบียนเป็นหมู่คณะ

หากโรงเรียน สถาบัน หรือองค์กรใดต้องการลงทะเบียนเป็นหมู่คณะตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป สามารถติดต่อทีมงานเพื่อขอรับใบเสนอราคาได้ที่ contact@cubiccreative.org