ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

หลากหลายการเรียนรู้สู่นวัตกรรม

ค่าย Cubic Innovator Camp 13 เต็มไปด้วยเนื้อหาความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ต่างๆ มากมายที่เป็นหนทางสู่การพัฒนาสร้างสรรค์นวัตกรรมไมโครคอนโทรลเลอร์ให้เรียนรู้แบบไม่อั้น เพื่อให้น้องๆ ถักทอความรู้ต่างๆ เหล่านั้นเข้าเป็นสุดยอดชิ้นงานในฝัน

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

บูรณาการความรู้สู่นวัตกรรม

กิจกรรมในค่ายเต็มไปด้วยความรู้ในด้านต่างๆ ที่พร้อมจะเป็นเครื่องมือสู่การพัฒนาสุดยอดนวัตกรรมไมโครคอนโทรลเลอร์ ตั้งแต่ความรู้พื้นฐานในการเขียนโปรแกรม ไปจนถึงการประมวลผลค่าต่างๆ จากเซ็นเซอร์มากมายทางวิทยาศาสตร์ แล้วเปิดโอกาสให้น้องๆ บูรณาการสารพัดความรู้เหล่านี้สู่สุดยอดนวัตกรรมตามจินตนาการ

Arduino 101

น้องๆ จะได้เริ่มต้นทำความรู้จักกับไมโครคอนโทรลเลอร์ Arduino คอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋วแต่แจ๋วที่น้องๆ สามารถสร้างสรรค์โปรแกรมเพื่อควบคุมการทำงานได้ดั่งใจ และสามารถทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆ มากมายเพื่อสร้างสรรค์เป็นโครงงานนวัตกรรมในฝันที่น้องๆ สร้างเอง!

Put It In, Get It Out

นี่คือพื้นฐานที่สำคัญที่สุดของทุกๆ โปรแกรมคอมพิวเตอร์บนโลกใบนี้ น้องๆ จะได้เรียนรู้การออกแบบโปรแกรมให้รับข้อมูลจากอุปกรณ์เซ็นเซอร์พื้นฐานต่างๆ (input) เช่นปุ่มกด แป้นหมุน แสง หรือแรงกด เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้ไปประมวลผลแล้วโต้ตอบกลับ (output) ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ เช่นหลอดไฟ ลำโพง หรือมอเตอร์

If This, Then That

น้องๆ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการสอนให้ไมโครคอนโทรลเลอร์ของเราสามารถเข้าใจและเลือกตอบโต้กับสภาพแวดล้อมต่างๆ ตั้งแต่เงื่อนไขที่เรียบง่ายไปจนถึงเงื่อนไขที่มีความสลับซับซ้อน ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างสรรค์โปรแกรมให้มีความฉลาด และสามารถประยุกต์ใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ได้

Advanced I/O

เมื่อน้องๆ รู้จักและสามารถใช้งานเซ็นเซอร์และอุปกรณ์พื้นฐานต่างๆ แล้ว ก็ถึงเวลารู้จักกับอุปกรณ์เชื่อมต่อขั้นสูง เช่นเซ็นเซอร์ความชื้น เซ็นเซอร์อุณหภูมิ จอภาพ การเคลื่อนไหว หรือแม้แต่อุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย

อุปกรณ์ขั้นสูงไม่รวมอยู่ในชุดอุปกรณ์พื้นฐาน แต่สามารถเลือกซื้อเพิ่มเติมได้ตามความต้องการของชาวค่าย

Mathematics & Physics

น้องๆ จะได้เรียนรู้หลักการทางคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประมวลผลข้อมูลที่มีความสลับซับซ้อน เช่นการนำข้อมูลจากเซ็นเซอร์อุณหภูมิและความชื้นจากช่วงเวลาต่างๆ มาประมวลผลทางสถิติเพื่อหาเวลาที่ดีที่สุดให้คอมพิวเตอร์รดนํ้าต้นไม้โดยอัตโนมัติ

Innovation Brainstorm

มาระดมสมองเพื่อแบ่งปันไอเดียเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เกิดประโยชน์จริง กิจกรรมนี้น้องๆ จะได้เสนอแนวคิดการใช้นวัตกรรมเพื่อการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในชีวิตประจำวัน แบ่งปันไอเดียกับเพื่อนๆ ชาวค่ายและพี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟ แล้วหลอมรวมเป็นไอเดียโครงงานสุดบรรเจิด

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ตลอดระยะเวลาเกือบทศวรรษ คิวบิกครีเอทีฟมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ทุกรายละเอียดของค่าย
เพื่อให้เราเป็น "ที่สุด" ของค่ายเยาวชนเพื่อการเรียนรู้สมัยใหม่

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ความสนุกสู่การเรียนรู้

คิวบิกครีเอทีฟเชื่อว่าทุกคนรักความสนุก และความสนุกจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และด้วยเหตุผลเดียวกับการที่ภาพยนตร์สักเรื่องจะสนุกนั้นไม่เพียงแต่เนื้อเรื่องจะต้องสนุก แต่รวมไปถึงการแสดง การจัดองค์ประกอบฉาก เสียงและดนตรีประกอบทั้งหมดล้วนแล้วแต่ส่งผลถึงความสนุกของภาพยนตร์นั้นๆ ค่ายของคิวบิกครีเอทีฟเราจึงลงรายละเอียดในทุกๆ แง่มุมที่น้องๆ จะได้สัมผัสตั้งแต่กิจกรรม อุปกรณ์ประกอบ ภาพและเสียง พี่เลี้ยง หรือแม้แต่อาหารภายในค่าย ทั้งหมดถูกออกแบบอย่างละเมียดเพื่อให้สอดคล้องกลมกลืน เกิดเป็นทำนองแห่งความสนุกที่ใครยากจะเทียบได้

ประสบการณ์สู่ทักษะ

จะมีอะไรที่ทำให้เกิดการเรียนรู้ได้ดีกว่าการได้ลองพบกับปัญหาเหล่านั้นด้วยตนเอง ทุกกิจกรรมจึงมุ่งเน้นให้เกิดประสบการณ์ตรงในหลากรูปแบบจากการคิดและปฏิบัติจริงด้วยตนเอง ด้วยการออกแบบที่ดูแลอย่างใกล้ชิดโดยที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิด้านการศึกษาของคิวบิกครีเอทีฟ จึงมั่นใจได้ว่าทุกประสบการณ์จะนำสู่การเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน

บรรยากาศสู่การสร้างสรรค์

คิวบิกครีเอทีฟบรรจงถักถอทุกรายละเอียดในค่ายเพื่อให้เกิดบรรยากาศที่เปิดกว้างพร้อมรับทุกความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ พี่ๆ ทีมงานของคิวบิกครีเอทีฟพร้อมที่จะร่วมกระตุ้นพลังจินตนาการของน้องๆ และด้วยอัตราส่วนระหว่างทีมงานกับน้องค่ายที่สูงถึง 1:3 จึงมั่นใจได้ว่าชาวค่ายทุกๆ คนจะได้รับการดูแลแนะนำอย่างใกล้ชิด

ระยะเวลาที่ลงตัว

Cubic Innovator Camp เลือกที่จะจัดกิจกรรมในรูปแบบค่ายพักแรมแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า แต่ผลตอบแทนนั้นคุ้มค่า นอกเหนือจากความสะดวกของน้องๆ ต่างจังหวัดแล้ว จากงานวิจัยของคิวบิกครีเอทีฟที่เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้ของชาวค่ายเปรียบเทียบระหว่างค่ายแบบพักแรมกับเช้าไป-เย็นกลับ เราพบว่าความต่อเนื่องของกิจกรรมที่มีถึงช่วงกลางคืน จะส่งผลให้ผลสัมฤทธิ์การเรียนรู้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ตามระยะเวลาค่ายที่เข้า

และนี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่คิวบิกครีเอทีฟเลือกที่จะจัดค่าย 5 วัน 4 คืน ซึ่งนานกว่าค่ายอื่นๆ ทั่วไป เพราะน้องๆ จะเรียนรู้ได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ในวันหลังๆ ของค่าย และเมื่อน้องเริ่มคุ้นเคยกับกิจกรรมต่างๆ ภายในค่ายแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้กิจกรรมนำเสนอรูปแบบปัญหาใหม่ๆ ที่มีความท้าทายขึ้นไปอีกขั้นให้น้องๆ ได้ฝึกฝนอย่างเข้มข้นอีกด้วย

ทุกเสียงคือการยืนยัน

ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทำให้จากผลการสำรวจน้องค่ายของเราพบว่าค่ายของคิวบิกครีเอทีฟสนุกที่สุดเมื่อเทียบกับค่ายอื่นๆ ถึง 85% และเกิดการเรียนรู้มากที่สุดถึง 73% ข้อมูลนี้จึงเป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีว่าค่ายของคิวบิกครีเอทีฟคือสุดยอดค่ายที่จะสร้างการเรียนรู้ไร้ขีดจำกัดให้กับน้องๆ ได้อย่างแน่นอน

1: จากผลการวิจัยผลสัมฤทธิ์ในการเรียนรู้ระหว่างค่าย Cubic Thinking Camp 1 และ Cubic-O Camp '06 ในปี 2549
2: จากผลการสำรวจกับน้องค่าย Cubic Creative Fun Camp 2 ในปี 2553 โดยคัดกรองเฉพาะน้องค่ายที่เคยเข้าค่ายในลักษณะเดียวกันที่อื่น

ตารางกิจกรรม

ตารางนี้แสดงเฉพาะกิจกรรมหลัก ไม่รวมกิจกรรมเสริมช่วงยามเย็นอีกวันละ 1 ชั่วโมง กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากเหตุสุดวิสัย

8:30 - 12:00 13:00 - 16:30 19:00 - 21:00
19 ต.ค. พิธีเปิด / กิจกรรมต้อนรับ Arduino 101 กิจกรรมนันทนาการ
20 ต.ค. Put It In, Get It Out If This, Then That กิจกรรมนันทนาการ
21 ต.ค. Advanced I/O Mini Project Innovation Brainstorm
22 ต.ค. Mathematics & Physics Final Project Final Project
23 ต.ค. Final Project Project Presentation
เราดูแลชาวค่ายอย่างไร?

หรือ สมัครเลย!

วันที่ 19 - 23 ต.ค. 2559 (5 วัน 4 คืน)
ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

รับสมัคร ม.1 - ม.6 รวม 40 คน

ลงทะเบียนอัตราพิเศษเริ่มต้นเพียง 11,900 บาท
(อัตราพิเศษมีจำนวนจำกัด)

ค่ายนี้สำหรับทุกคน

เราได้ออกแบบค่ายให้รองรับน้องที่อาจมีข้อจำกัดพร้อมการลงทะเบียนในอัตราพิเศษ

ปิดเทอมยังไม่หมดแค่นี้

ยังมีกิจกรรมการเรียนรู้แสนสนุกจากคิวบิกครีเอทีฟอีกมากมายตลอดช่วงปิดเทอมนี้