ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

เรียนรู้พลังที่แท้จริงของตัวเรา

ค่าย The Inner Camp 5 เต็มไปด้วยกิจกรรมที่จะพาให้น้องๆ ค้นหาพลังของตัวเองผ่านการทำความรู้จักกับตัวตนที่แท้จริงของน้องๆ เพื่อที่จะเข้าใจถึงทักษะความถนัดของตนเอง เพื่อดึงพลังนั้นออกมาใช้อย่างเต็มที่ ไปจนถึงเข้าใจจุดอ่อนเพื่อการปรับปรุงทัศนคติต่างๆ ให้เหมาะสม

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

พลังแห่งธาตุทั้ง 4

กิจกรรมภายในค่ายนี้จะนำเอาธาตุทั้ง 4 เป็นสัญลักษณ์ของพลังงานที่แต่ละคนอาจมีมากน้อยแตกต่างกันไป ชาวค่ายจะได้ค้นหาและเรียนรู้เกี่ยวกับคุณลักษณะที่มีอยู่ในตัวเราหรือคนรอบข้างผ่านสัญลักษณ์ที่เข้าใจง่ายเหล่านี้ และนำไปสู่การปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ในอนาคต

แล้วพลังที่แท้จริงของน้องๆ คือพลังของหมีปฐพีผู้รอบคอบ, กระทิงอัคคีผู้พิชิต, หนูวารีผู้โอบอ้อม หรืออินทรีวายุผู้กว้างไกลกันแน่นะ?

The Inner Sense

ฝึกพลังแห่งประสาทสัมผัส ในกิจกรรมที่จะปลุกทุกประสาทสัมผัสให้รู้จักกับความรู้สึกของตนเองไปจนถึงสิ่งของและผู้คนรอบข้าง พร้อมกับเรียนรู้เครื่องมือต่างๆ ที่เราสามารถใช้เพื่อรู้จักตนเองในมุมต่างๆ ที่เราอาจไม่เคยสังเกต

The Inner Expression

ปลดปล่อยทุกความรู้สึกเบื้องลึกผ่านการสะท้อนตนเองผ่านศิลปะหลากหลายรูปแบบพร้อมชวนให้คิดพิจารณาถึงความรู้สึกที่ถูกถ่ายทอดออกมา แล้วจึงร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความคิด และมุมมองของกันและกัน

The Inner Quest

ผจญภัยเพื่อค้นหาพลังธาตุประจำตัวของตนเอง ผ่านกิจกรรมสุดท้าทายต่างๆ ที่ระทึกใจมากมาย น้องๆ จะได้เรียนรู้ทำความรู้จักกับพลังและข้อจำกัดต่างๆ ของตัวเองมากขึ้น

The Inner Synergy

เรียนรู้การผสานพลังของเพื่อนร่วมทีมแต่ละคนเข้าด้วยกัน เพื่อเข้าใจความแตกต่างของคนอื่นๆ ที่อาจมีคุณลักษณะไม่เหมือนกับเรา และสามารถร่วมงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีความสุข

Reflection on the River of Life

สนุกไปกับเรื่องราวจากภาพยนตร์ที่ชื่นชอบ พร้อมสะท้อนเรื่องราวเหล่านั้นกับประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต เพื่อเรียนรู้และเข้าใจเรื่องราวในสายธารชีวิตตนเองตั้งแต่อดีตจวบจนถึงตัวเราเองในปัจจุบัน

The Inner Party

เรียนรู้จักกับตัวเองกับงานปาร์ตี้ท่ามกลางแสงดาวและเสียงดนตรีขับกล่อมที่ผ่อนคลาย พูดคุยแลกเปลี่ยนเปิดใจทุกความรู้สึกที่มี พร้อมกับให้ทุกถ้อยคำสะท้อนความเป็นตัวตนของเราออกมาเพื่อร่วมกันสร้างประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตร่วมกันในค่ายแห่งความทรงจำนี้

The Inner Timeline

ชาวค่ายจะได้ร่วมกันจดบันทึกทุกเหตุการณ์ ทุกการเรียนรู้ และทุกความประทับใจที่เกิดขึ้นในค่ายแห่งนี้ เพื่อให้แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ทั้งในและนอกค่าย รวมถึงตัวของเราเองในอนาคตด้วย

สุดยอดทฤษฎีการเรียนรู้ยุคใหม่

แนวคิดของค่าย The Inner Camp มีฐานมาจากกระบวนการเรียนรู้แนวจิตตปัญญาศึกษา (Contemplative Education) ที่ให้ความสำคัญในสมดุลระหว่างการเรียนรู้จักตนเอง ควบคู่ไปกับการเรียนรู้โลกภายนอก ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจในวงการการศึกษาในหลายๆ ประเทศทั่วโลก เป็นแนวคิดเกี่ยวกับกระบวนการเรียนรู้ที่มุ่งเน้นให้ผู้เรียนสามารถน้อมนำเอาวิชาความรู้นอกตัวเข้ามาเชื่อมโยงกับชีวิตจริงในบริบทของผู้เรียนที่แตกต่างกันไป โดยเริ่มต้นจากการรู้จักและเข้าใจตนเองผ่านกระบวนการที่จัดขึ้นภายในบรรยากาศที่ส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้อย่างเหมาะสมและสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

ซึ่งแนวคิดนี้ มีความคล้ายคลึงกับหลักการทางพุทธศาสนาในด้านของสติและปัญญา หากเพียงแต่กิจกรรมต่างๆ ในค่ายนี้ถูกออกแบบให้เข้าถึงได้ง่ายจากเยาวชนรุ่นใหม่ ด้วยความสนุกสนาน ท้าทาย และทันสมัย

เราดูแลชาวค่ายอย่างไร?

หรือ สมัครเลย!

วันที่ 1 - 3 พฤษภาคม 2558 (3 วัน 2 คืน)
ณ Cubic Creative PlayCube

รับสมัคร ม.3 - ม.6 รวม 12 คน

ลงทะเบียนอัตราพิเศษเริ่มต้นเพียง 8,900 บาท
(อัตราพิเศษมีจำนวนจำกัด)

ค่ายนี้สำหรับทุกคน

เราได้ออกแบบค่ายให้รองรับน้องที่อาจมีข้อจำกัดพร้อมการลงทะเบียนในอัตราพิเศษ

ฤดูร้อนยังไม่หมดแค่นี้

ยังมีกิจกรรมการเรียนรู้แสนสนุกจากคิวบิกครีเอทีฟอีกมากมายตลอดช่วงปิดเทอมนี้