ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

ครั้งแรกกับค่ายในรูปแบบออนไลน์

ปิดเทอมนี้อย่าปล่อยให้เวลาช่วงพักผ่อนอยู่บ้านหมดไปอย่างเปล่าประโยชน์ มาร่วมพัฒนาทักษะกระบวนการคิดแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ด้วยกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์จากคิวบิกครีเอทีฟที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วย 5 โจทย์กิจกรรมที่จะมาท้าทายความคิดสร้างสรรค์ของน้องๆ ในแต่ละวันตลอดระยะเวลาค่าย และชิงเหรียญรางวัลสุดพิเศษจากคิวบิกครีเอทีฟ

รับสมัครน้องๆ ป.3 - ป.6 และ ม.1 - ม.4 มาร่วมท้าทายความคิดสร้างสรรค์ในค่ายเยาวชนแบบออนไลน์พร้อมกันระหว่างวันที่ 27 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2563

ชาวค่ายจะต้องทำภารกิจประจำวันที่จะท้าทายการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นโครงงานวิศวกรรม โครงงานศิลปะ หรือเกมกลยุทธ์แบบออนไลน์อินเทอร์แอคทีฟ โดยมีการวัดผลและแข่งขันกันผ่านระบบออนไลน์

อุปกรณ์ต่างๆ นอกเหนือจากเครื่องเขียนพื้นฐานและอุปกรณ์สื่อสารที่จำเป็นต้องใช้ในโครงงานหรือเกมการแข่งขันจะถูกจัดส่งให้กับชาวค่ายทางไปรษณีย์ เพื่อให้สามารถร่วมกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างราบรื่น

พี่เลี้ยงของคิวบิกครีเอทีฟพร้อมที่จะให้คำแนะนำและกระตุ้นต่อมความคิดของชาวค่ายผ่านทางวิดีโอคอล ภายใต้กระบวนการพื้นฐานเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพแบบเดียวกับค่ายปกติ

ชาวค่ายทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรจากการเข้าร่วมค่าย พร้อมกันนั้นชาวค่ายที่มีผลงานที่โดดเด่นยังจะได้รับเหรียญทอง เงิน หรือทองแดงจากคิวบิกครีเอทีฟ โดยทั้งหมดจะจัดส่งให้เมื่อสิ้นสุดค่าย

บูรณาการความรู้สู่การแก้ปัญหา

กิจกรรมในค่ายนี้ไม่ได้มุ่งเน้นให้ชาวค่ายเรียนรู้เนื้อหาทางวิชาการด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ แต่มุ่งเน้นให้ชาวค่ายได้ใช้ความรู้ที่มีจากการเรียนในระบบปกติ หรือความรู้ที่สามารถแสวงหาได้ใหม่ในโลกออนไลน์ สู่การแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบด้วยความคิดสร้างสรรค์

หัวข้อการเรียนรู้ภายในค่าย

วันที่ 1

The Skyscraper

โครงงานวิศวกรรมที่น้องๆ จะต้องออกแบบโครงสร้างตึกระฟ้าที่สามารถรับน้ำหนักที่กำหนดได้ให้สูงที่สุด โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ที่กำหนดให้

หัวข้อการเรียนรู้: แนวคิดเชิงวิศวกรรมเบื้องต้น, กลศาสตร์และวัสดุศาสตร์ทั่วไป, การจัดการทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัด

วันที่ 2

The Alphabet Battle Online

ท้าทายความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษ ในเกมออนไลน์อินเทอร์แอคทีฟแบบเรียลไทม์ที่น้องๆ จะต้องแข่งขันกันผสมคำจากตัวอักษรที่กำหนดให้ได้รวดเร็วที่สุด และใช้กลยุทธ์เพื่อขัดขวางไม่ให้คู่ต่อสู้ชนะเราได้ในเกมนี้

หัวข้อการเรียนรู้: ทักษะภาษาอังกฤษ, การคิดและสังเคราะห์ข้อมูล, การตัดสินใจเฉพาะหน้าอย่างรวดเร็ว

วันที่ 3

The Clocksmith

สร้างสรรค์นาฬิกาตามจินตนาการในแบบฉบับของน้องๆ เอง โดยใช้อุปกรณ์พื้นฐานที่หาได้ทั่วไป กลายเป็นชิ้นงานสุดสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร

หัวข้อการเรียนรู้: การใช้ความคิดสร้างสรรค์ในงานประดิษฐ์, การนำเสนอ

วันที่ 4

The Rollercoaster Challenge

โครงงานวิศวกรรมที่แสนลุ้นระทึก เมื่อน้องๆ ต้องสร้างรางให้ลูกแก้วไหลเป็นระยะเวลานานที่สุดโดยที่ไม่หยุดหรือไม่หล่นไปเสียก่อน โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีอย่างจำกัด

หัวข้อการเรียนรู้: แนวคิดพื้นฐานทางวิศวกรรม, ความรู้ทางฟิสิกส์เกี่ยวกับกลศาสตร์พื้นฐาน, การกลิ้ง, แรงดึงดูด

วันที่ 5

The Minesweeper Online

เกมค้นหาระเบิดที่ทุกคนคุ้นเคย มาในรูปแบบกิจกรรมเกมออนไลน์แบบเรียลไทม์ที่ต้องชิงไหวชิงพริบกับคู่ต่อสู้นับสิบนับร้อย เริ่มจากการแก้ไขโจทย์คณิตศาสตร์สุดท้ายทายไปจนถึงการค้นหาระเบิดที่ซ่อนอยู่ให้ได้มากที่สุด

หัวข้อการเรียนรู้: การแก้โจทย์คณิตศาสตร์ทั่วไป, การให้เหตุผลทางคณิตศาสตร์แบบนิรนัย (deductive reasoning) และแบบลดทอน (reductive reasoning)

กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากเหตุสุดวิสัยในด้านการปฏิบัติการ

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ในค่ายเยาวชนแบบออนไลน์ที่แสนแปลกใหม่นี้ คิวบิกครีเอทีฟมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ทุกรายละเอียดของค่าย Cubic Creative Camp Online ให้เป็น "ที่สุด" ของค่ายเยาวชนเพื่อพัฒนาการคิดอย่างเป็นระบบ

อะไรที่ทำให้คิวบิกครีเอทีฟแตกต่าง?

ความสนุกสู่การเรียนรู้

คิวบิกครีเอทีฟเชื่อว่าทุกคนรักความสนุก และความสนุกจะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้เกิดการเรียนรู้อย่างเต็มประสิทธิภาพ กิจกรรมต่างๆ ของคิวบิกครีเอทีฟเราจึงลงรายละเอียดในทุกๆ แง่มุมที่น้องๆ จะได้สัมผัสตั้งแต่กิจกรรม อุปกรณ์ ภาพและเสียง ทั้งหมดถูกออกแบบอย่างละเมียดเพื่อให้สอดคล้องกลมกลืน เกิดเป็นทำนองแห่งความสนุกที่ใครยากจะเทียบได้

ทีมงานที่พร้อมดูแลอย่างใกล้ชิด

แม้จะเป็นกิจกรรมผ่านระบบออนไลน์ แต่ในค่ายแห่งนี้ น้องๆ จะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากพี่ๆ ทีมงานที่พร้อมจะร่วมผจญภัยและสร้างสรรค์การเรียนรู้กับน้องๆ อย่างใกล้ชิด คิวบิกครีเอทีฟได้จัดเตรียมทีมงานในอัตราส่วนสูงถึง 1:5 ที่พร้อมดูแลน้องๆ ในการทำกิจกรรมผ่านการวิดีโอคอลตลอดระยะเวลาค่าย

พร้อมแล้ว...มาลุยกันเลย!

คุณสมบัติผู้สมัคร Cubic Creative Camp Online

 • กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น ป.3 - ป.6 หรือ ม.1 - ม.4 ในปีการศึกษา 2562
 • สามารถใช้งานอุปกรณ์สื่อสารและคอมพิวเตอร์ได้ด้วยตนเอง
 • ผู้ปกครองยินยอมให้เข้าร่วมกิจกรรมที่บ้านตลอดระยะเวลาของค่าย
 • ผู้ปกครองเข้าใจและยอมรับข้อมูลของโครงการต่างๆ เรียบร้อยแล้ว
ลงทะเบียนผ่านระบบ PlayPass

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าย หรือต้องการความช่วยเหลือในการลงทะเบียนหรือการชำระเงิน โปรดติดต่อเราผ่าน แบบฟอร์มออนไลน์ หรือโทรหาเราที่

083 159 0777

ทุกวันทำการเวลา 11:00 - 19:00
(มีระบบบันทึกข้อความเสียงอัตโนมัติ 24 ชั่วโมง)

สิ่งที่ต้องเตรียมด้วยตนเอง

 • อุปกรณ์เครื่องเขียนพื้นฐาน (ดินสอ ปากกา ยางลบ ไม้บรรทัด กระดาษบันทึก กรรไกร)
 • โทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ต
 • คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะหรือแล็ปท็อป
 • พื้นที่โล่งภายในบ้านประมาณ 2 × 2 เมตร และมีสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ชัดเจนต่อเนื่อง
 • ในกรณีที่มีชาวค่ายมากกว่า 1 คนภายในบ้านเดียวกัน จะต้องเตรียมสิ่งต่างๆ ในรายการนี้แยกจากกันให้ครบถ้วน ไม่สามารถแบ่งปันกันใช้ในระหว่างกิจกรรมได้

อัตราค่าธรรมเนียม

 • 4,900 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)
 • อัตราพิเศษเมื่อลงทะเบียนพร้อมกัน 2 คน คนละ 3,900 บาท โปรดติดต่อทีมงานเพื่อใช้ส่วนลด
 • การลงทะเบียนไม่สามารถเปลี่ยนแปลงชื่อผู้ลงทะเบียนหรือยกเลิกได้ในทุกกรณี

กำหนดการ

 • คิวบิกครีเอทีฟจะจัดส่งอุปกรณ์ทางไปรษณีย์ลงทะเบียนในช่วงต้นเดือนเมษายน โดยกำหนดให้ถึงไม่เกินวันที่ 24 เมษายน 2563
 • กิจกรรมจัดในวันจันทร์ที่ 27 เมษายน - วันศุกร์ที่ 1 พฤษภาคม 2563
 • คิวบิกครีเอทีฟจะประกาศรายละเอียดกิจกรรมในวันก่อนหน้าของแต่ละกิจกรรมเวลา 19:30 เพื่อให้ผู้ปกครองมีโอกาสช่วยเหลือแนะนำชาวค่ายล่วงหน้า รวมถึงติดต่อพี่เลี้ยงประจำตัวเพื่อสอบถามข้อมูลต่างๆ ได้ถึงเวลา 22:00 ของแต่ละวัน
 • ชาวค่ายจะมีเวลาทำกิจกรรมประเภทโครงงานตลอดทั้งวันถึงเวลา 18:00 และจะต้องเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์ตามเวลาที่กำหนด โดยจะแจ้งในวันก่อนหน้า
 • ชาวค่ายและผู้ปกครองสามารถติดต่อพี่เลี้ยงประจำตัวตั้งแต่เวลา 10:00 ของแต่ละวัน นอกเหนือจากนี้พี่เลี้ยงหรือทีมงานของคิวบิกครีเอทีฟอาจมีการติดต่อชาวค่ายหรือผู้ปกครองเป็นระยะๆ ตลอดระยะเวลากิจกรรม
 • เมื่อสิ้นสุดค่าย คิวบิกครีเอทีฟจะจัดส่งไปรษณียบัตรและเหรียญรางวัลทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563

เกณฑ์การให้ประกาศนียบัตรและเหรียญรางวัล

 • ชาวค่ายจะได้รับประกาศนียบัตรก็ต่อเมื่อมีการส่งผลงานหรือเข้าร่วมกิจกรรมครบทั้ง 5 กิจกรรมเท่านั้น
 • ชาวค่ายจะได้รับเหรียญรางวัลตามอันดับคะแนนในกลุ่มช่วงชั้นอายุของตนเอง โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ไทล์ดังนี้
  • เปอร์เซ็นต์ไทล์ที่ 91 - 100 ได้รับเหรียญทอง
  • เปอร์เซ็นต์ไทล์ที่ 71 - 90 ได้รับเหรียญเงิน
  • เปอร์เซ็นต์ไทล์ที่ 41 - 70 ได้รับเหรียญทองแดง
 • คิวบิกครีเอทีฟอาจมีการพิจารณาเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขต่างๆ เป็นรายกรณี และการตัดสินของคิวบิกครีเอทีฟถือเป็นสิ้นสุด

การขอรับทุนผ่าน Cubic Scholarship Program

น้องๆ ที่มีรายได้ครัวเรือนต่อเดือนไม่เกินจำนวนที่กำหนดสามารถสมัครเพื่อขอรับทุนเพื่อเข้าร่วมโครงการ Cubic Creative Camp Online โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือมีค่าใช้จ่ายเพียงบางส่วน โปรดดูข้อมูลที่เว็บไซต์ Cubic Scholarship Program