ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

รวมสุดยอดการเรียนรู้แสนสนุก

ก้าวสู่โลกการเรียนรู้แสนสนุกกับสุดยอดกิจกรรมทั้ง 12 กิจกรรม พร้อมกิจกรรมเสริมพิเศษอีกมากมายตลอดช่วงระยะเวลาค่าย ในบรรยากาศแสนสนุกติดตามต่อเนื่องทุกกิจกรรม
พบกับความสุดยอดอย่างที่ไม่มีค่ายไหนเทียบได้!

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

Cubic World Civilization

มาร่วมผจญภัยกับกิจกรรมจำลองการเมืองที่เล่นตลอดช่วงค่าย น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมทรัพยากรจากกิจกรรมต่างๆ ในค่าย แล้วนำทรัพยากรของแต่ละกลุ่มมาแลกเปลี่ยนเพื่อแลกความได้เปรียบในกิจกรรมต่างๆ หรือร่วมกันสร้างอภิมหาโครงการเพื่อทำคะแนนให้กับกลุ่มของตน

ใน Cubic World Civilization แต่ละกลุ่มจะได้รับภารกิจลับบางอย่างที่จะต้องทำให้สำเร็จในระหว่างช่วงค่าย น้องๆ จะต้องพิจารณาในการเจรจาแลกเปลี่ยนต่างๆ กับกลุ่มอื่นๆ เพื่อให้ทีมของตนเองเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้น หรืออาจหลีกเลี่ยงการแลกเปลี่ยนที่อาจทำให้คู่แข่งได้เปรียบโดยไม่ตั้งใจ

กิจกรรมนี้จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้การวางแผนกลยุทธ์ในภาพใหญ่ การจัดการทรัพยากร การแลกเปลี่ยน การเจรจาต่อรอง ไปจนถึงแนวคิดทางเศรษฐกิจและการเมืองสมัยใหม่

Cubic Battlefield X

กิจกรรมจำลองการต่อสู้ในสมรภูมิสุดระทึก น้องๆ แต่ละทีมจะต้องแบ่งหน้าที่กันระหว่างพลทหาร Infantry และผู้บังคับบัญชา Commander โดยใช้อาวุธปืนฉีดนํ้าเพื่อร่วมกันปกป้อง Power Cores ในฐานทัพของตัวเอง พร้อมๆ กับการพยายามจู่โจมฐานทัพฝ่ายตรงข้าม โดยยังต้องหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อเติมกระสุนนํ้าและซ่อมแซมฐาน ในบรรยากาศแสงสีเสียงที่ระทึกใจสมจริงแบบที่หาที่ไหนไม่ได้

Cubic Battlefield X ยังมีหน่วยรบพิเศษและกติกาใหม่ที่ทำให้การวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ทั้งการจู่โจม ตั้งรับ หรือการสร้างพันธมิตรซับซ้อนยิ่งขึ้น กิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ฝึกฝนการวางแผนกลยุทธ์ ประสานงานกันในทีม การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี และการคิดตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

Cubic Millionaire 5

จะเป็นเกมเศรษฐีแบบกระดานหรือออนไลน์ที่ไหนก็คงสู้ Cubic Millionaire 5 ที่น้องๆ จะต้องผจญภัยไปกับรูปแบบเกมเศรษฐีที่ทุกๆ คนคุ้นเคยในกระดานขนาดยักษ์ที่พร้อมจะประลองความสามารถของน้องๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่ดิน สร้างบ้าน ประมูล เจรจาซื้อขาย พร้อมๆ กับสารพัดภารกิจโครงงานวิศวกรรมสุดท้าทายที่น้องๆ จะต้องคิด ออกแบบ แก้ปัญหา และลงมือทำด้วยตนเอง แล้วกลุ่มไหนนะที่จะได้เป็นเจ้าสัวเจ้าของธุรกิจพันล้านรายใหม่ในค่าย Cubic Creative Camp แห่งนี้?

กิจกรรม Cubic Millionaire 5 จะให้น้องๆ ได้เรียนรู้รอบด้านตั้งแต่กระบวนการแก้ปัญหา แนวคิดการออกแบบเชิงวิศวกรรม กลศาสตร์ วัสดุศาสตร์ การออกแบบโครงสร้าง ไปจนถึงการจัดการทรัพยากร การประเมินความเสี่ยง การเจรจาและซื้อขายแลกเปลี่ยนเชิงธุรกิจ ทั้งหมดนี้ในกิจกรรมเดียว!

Cubic Mana Racing 5

เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือนักขี่ไม้กวาดของทีมเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งให้ได้!

กลับมาในครั้งที่ 5 นี้ Cubic Mana Racing 5 มีกฎกติกาและการ์ดใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ ได้เรียนรู้การประเมินความเสี่ยงและการลงทุน การประสานงานระหว่างสมาชิกในทีม การวางแผนกลยุทธ์ และไหวพริบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม!

She Sells Seashells by the Seashore 3

จากกิจกรรมโครงงานวิศวกรรมสุดแปลกแหวกแนวที่น้องๆ ค่ายต่างชื่นชอบ กลับมาคราวนี้ด้วยรูปแบบใหม่ล่าสุด เริ่มจากที่น้องๆ จะต้องประดิษฐ์อุปกรณ์ช้อนหอยจากสระนํ้าด้วยอุปกรณ์ต่างๆ ในงบประมาณที่จำกัด แล้วจึงนำเปลือกหอยและไข่มุกที่หามาได้จากสิ่งประดิษฐ์ของน้องๆ ไปขายเพื่อนำเงินมาพัฒนาต่อยอดอุปกรณ์ของน้องๆ ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เพื่อเข้าไปช้อนหอยที่อยู่ในจุดที่ไกลจากฝั่งหรือมีนํ้าหนักมากขึ้นได้

กิจกรรม She Sells Seashells by the Seashore 3 จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้เรียนรู้แนวคิดเชิงวิศวกรรมเพื่อการแก้ปัญหาต่างๆ ไปจนถึงการต่อยอดพัฒนาสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ให้ดีขึ้นไปอีก พร้อมกับการวางแผนตัดสินใจเชิงลงทุนและการจัดการทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เฉพาะรุ่น Junior และ Master

Lost.

ในเกาะลึกลับกลางมหาสมุทร เหล่าผู้ประสบภัยกำลังดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากภัยอันตรายในเกาะแห่งนี้ก่อนที่ความช่วยเหลือจะมาถึงในอีก 7 วัน น้องๆ จะต้องร่วมมือกันเพื่อเก็บเกี่ยวทรัพยากรต่างๆ และตัดสินใจใช้ทรัพยากรต่างๆ ที่มีอยู่อย่างจำกัดนี้ในการเอาชีวิตรอดภายในเกาะแห่งนี้ให้ครบ 7 วันให้ได้!

กิจกรรมนี้จะให้น้องๆ ได้ฝึกฝนทักษะการคิดเป็นเหตุเป็นผล การตัดสินใจในระยะเวลาที่มีอยู่จำกัด การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และการทำงานร่วมกันเป็นทีมภายใต้สภาวะที่กดดัน

สงครามพิทักษ์อัตรมหาวิมานสวรรค์

สนุกสนานกับเกมสงครามย้อนยุคที่น้องๆ จะต้องสร้างป้อมปราการที่สูงสง่าและแข็งแกร่ง พร้อมกับการประดิษฐ์เครื่องยิงหินยุคโบราณเพื่อจู่โจมป้อมประการของฝ่ายตรงข้ามโดยใช้ทรัพยากรทั้งหมดที่มีอยู่อย่างจำกัด

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมโครงงานวิศวกรรมที่น้องๆ จะได้รับความรู้ทางฟิสิกส์เกี่ยวกับโมเมนตั้มและสปริง พร้อมกับการออกแบบโครงสร้างและแนวคิดเชิงวิศวกรรมพื้นฐานซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของวิทยาการสมัยใหม่

Cubic Quest 34

มาผจญภัยกับกิจกรรมสุดท้าทายที่เป็นเอกลักษณ์ของคิวบิกครีเอทีฟ เมื่อแหวนเพชรอันลํ้าค่าได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย นี่จะเป็นผลจากคำสาปในตำนานนับพันปี หรือเป็นเพียงการตบตาของคนร้ายที่หมายเป็นเจ้าของแหวนต้องคำสาปนี้ น้องๆ ต้องมาร่วมลุ้นแล้วหาคำตอบไปด้วยกัน!

Cubic Quest 34 เป็นกิจกรรมที่ให้น้องๆ จะต้องสวมบทบาทในโลกสมมุติเพื่อพบปะพูดคุยกับตัวละครต่างๆ เพื่อเสาะหาเรื่องราวหรือข้อมูลชิ้นสำคัญ แล้วนำมาวิเคราะห์เชื่อมโยงนำไปสู่คำตอบ พร้อมๆ กับการปฏิบัติภารกิจที่ท้าทายมากมาย ถือเป็นการบูรณาการทักษะความรู้ทั้งหมดไว้ในกิจกรรมฟินาเล่ของค่าย Cubic Creative Camp แห่งนี้

The Clocksmith

สนุกกับการประดิษฐ์นาฬิกาแสนสวยในแบบฉบับของน้องๆ พร้อมนำกลับบ้านเป็นที่ระลึกแห่งความทรงจำ

Teamwork Tournament

สนุกกับมินิเกมมากมายที่จะประลองความสามารถในการทำงานร่วมกันในการใช้ความสามารถด้านต่างๆ ของทุกคนในทีม

Ink Hearts

สร้างโลกแห่งจินตนาการแล้วรังสรรค์เป็นสมุดนิทานในฝันของน้องๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ไม่เหมือนใคร

ไหล...ยืด

เรียนรู้ฟิสิกส์และวิศวกรรมกับการประดิษฐ์รางลูกแก้วที่ทำให้ไหล...ยืดไปได้นานที่สุดโดยใช้อุปกรณ์น้อยที่สุด

กิจกรรมสันทนาการและกีฬา

นอกจากกิจกรรมหลักต่างๆ ที่แสนระทึกใจแล้ว ยังมีกิจกรรมสันทนาการและเกมกีฬาให้น้องๆ ยืดเส้นยืดสายและผ่อนคลายในทุกๆ วันหลังตื่นนอนและช่วงเย็น พร้อมการแสดงพิเศษแสนสนุกทุกๆ ช่วงพักกลางวัน ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ยังคงสอดแทรกปัญหาให้ขบคิดและร่วมมือกันในกลุ่มพร้อมกับการทำความรู้จักสนิทสนมกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน!

งานเลี้ยงแห่งความประทับใจ

ในคืนสุดท้ายของค่าย เรายังมีงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของน้องๆ ทั้งอาหาร ขนมแสนอร่อย และเครื่องดื่มมากหมายหลายชนิด และพิเศษสุดกับคอนเสิร์ตสุดมันโดยพี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟและปาดับปาสตูดิโอที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ร้อง เล่น เต้น มันกันอย่างเต็มที่อย่างที่ไม่มีทางเจอในค่ายอื่นๆ

และความประทับใจสุดพิเศษนี้เอง ที่จะทำให้น้องๆ จดจำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากค่ายแห่งนี้ไปแสนนาน

รุ่นที่ 21 (21 - 25 เมษายน 2564)

8:30 - 12:00 13:00 - 16:30 19:00 - 21:00
21 เม.ย. พิธีเปิด / กิจกรรมต้อนรับ Teamwork Tournament Cubic Mana Racing 5
22 เม.ย. สงครามพิทักษ์อัครมหาวิมานสวรรค์ Ink Hearts Lost.
23 เม.ย. The Clocksmith ไหล...ยืด Cubic Battlefield X
24 เม.ย. Cubic Millionaire 5 Cubic Quest 34 งานเลี้ยงอำลา / คอนเสิร์ต
25 เม.ย. พิธีปิด / มอบใบประกาศฯ

ตารางนี้แสดงเฉพาะกิจกรรมหลัก ไม่รวมกิจกรรมเสริมยามเช้า กลางวัน และยามเย็นอีกวันละ 2 ชั่วโมง 45 นาที
กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศหรือเหตุสุดวิสัย

ค่ายนี้พัฒนาการเรียนรู้อย่างไร?

หรือ สมัครเลย!

ลงทะเบียนด้วยตนเองง่ายๆ

พร้อมเลือกอัตราการลงทะเบียนที่ตรงใจ หรือรับอัตราพิเศษสุดจากเรา

ค่ายนี้สำหรับทุกคน

เราได้ออกแบบค่ายให้รองรับน้องที่อาจมีข้อจำกัดพร้อมการลงทะเบียนในอัตราพิเศษ

ยังมีเรื่องค้างคาใจ?

เรายินดีตอบทุกคำถาม เพียงโทรศัพท์หาเราหรือส่งข้อความผ่านแบบฟอร์ม