ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

รวมสุดยอดการเรียนรู้แสนสนุก

ก้าวสู่โลกการเรียนรู้แสนสนุกกับสุดยอดกิจกรรมทั้ง 15 กิจกรรม พร้อมกิจกรรมเสริมพิเศษอีกมากมายตลอดช่วงระยะเวลาค่าย ในบรรยากาศแสนสนุกติดตามต่อเนื่องทุกกิจกรรม
พบกับความสุดยอดอย่างที่ไม่มีค่ายไหนเทียบได้!

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

Cubic World Civilization

มาร่วมผจญภัยกับกิจกรรมจำลองการเมืองที่เล่นตลอดช่วงค่าย น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมทรัพยากรจากกิจกรรมต่างๆ ในค่าย แล้วนำทรัพยากรของแต่ละกลุ่มมาแลกเปลี่ยนเพื่อแลกความได้เปรียบในกิจกรรมต่างๆ หรือร่วมกันสร้างอภิมหาโครงการเพื่อทำคะแนนให้กับกลุ่มของตน

ใน Cubic World Civilization แต่ละกลุ่มจะได้รับภารกิจลับบางอย่างที่จะต้องทำให้สำเร็จในระหว่างช่วงค่าย น้องๆ จะต้องพิจารณาในการเจรจาแลกเปลี่ยนต่างๆ กับกลุ่มอื่นๆ เพื่อให้ทีมของตนเองเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้น หรืออาจหลีกเลี่ยงการแลกเปลี่ยนที่อาจทำให้คู่แข่งได้เปรียบโดยไม่ตั้งใจ

กิจกรรมนี้จะทำให้น้องๆ ได้เรียนรู้การวางแผนกลยุทธ์ในภาพใหญ่ การจัดการทรัพยากร การแลกเปลี่ยน การเจรจาต่อรอง ไปจนถึงแนวคิดทางเศรษฐกิจและการเมืองสมัยใหม่

Cubic Battlefield X

กิจกรรมจำลองการต่อสู้ในสมรภูมิสุดระทึก น้องๆ แต่ละทีมจะต้องแบ่งหน้าที่กันระหว่างพลทหาร Infantry และผู้บังคับบัญชา Commander โดยใช้อาวุธปืนฉีดนํ้าเพื่อร่วมกันปกป้อง Power Cores ในฐานทัพของตัวเอง พร้อมๆ กับการพยายามจู่โจมฐานทัพฝ่ายตรงข้าม โดยยังต้องหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อเติมกระสุนนํ้าและซ่อมแซมฐาน ในบรรยากาศแสงสีเสียงที่ระทึกใจสมจริงแบบที่หาที่ไหนไม่ได้

Cubic Battlefield X ยังมีหน่วยรบพิเศษและกติกาใหม่ที่ทำให้การวางแผนกลยุทธ์ต่างๆ ทั้งการจู่โจม ตั้งรับ หรือการสร้างพันธมิตรซับซ้อนยิ่งขึ้น กิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ฝึกฝนการวางแผนกลยุทธ์ ประสานงานกันในทีม การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี และการคิดตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

Cubic Millionaire 4

จะเป็นเกมเศรษฐีแบบกระดานหรือออนไลน์ที่ไหนก็คงสู้ Cubic Millionaire 4 ที่น้องๆ จะต้องผจญภัยไปกับรูปแบบเกมเศรษฐีที่ทุกๆ คนคุ้นเคยในกระดานขนาดยักษ์ที่พร้อมจะประลองความสามารถของน้องๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อที่ดิน สร้างบ้าน ประมูล เจรจาซื้อขาย พร้อมๆ กับสารพัดภารกิจโครงงานวิศวกรรมสุดท้าทายที่น้องๆ จะต้องคิด ออกแบบ แก้ปัญหา และลงมือทำด้วยตนเอง แล้วกลุ่มไหนนะที่จะได้เป็นเจ้าสัวเจ้าของธุรกิจพันล้านรายใหม่ในค่าย Cubic Creative Camp แห่งนี้?

กิจกรรม Cubic Millionaire 4 จะให้น้องๆ ได้เรียนรู้รอบด้านตั้งแต่กระบวนการแก้ปัญหา แนวคิดการออกแบบเชิงวิศวกรรม กลศาสตร์ วัสดุศาสตร์ การออกแบบโครงสร้าง ไปจนถึงการจัดการทรัพยากร การประเมินความเสี่ยง การเจรจาและซื้อขายแลกเปลี่ยนเชิงธุรกิจ ทั้งหมดนี้ในกิจกรรมเดียว!

Cubic Mana Racing 4

เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่น้องๆ แต่ละกลุ่มจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือนักขี่ไม้กวาดของทีมเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งให้ได้!

กลับมาในครั้งที่ 4 นี้ Cubic Mana Racing 4 มีกฎกติกาและการ์ดใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ ได้เรียนรู้การประเมินความเสี่ยงและการลงทุน การประสานงานระหว่างสมาชิกในทีม การวางแผนกลยุทธ์ และไหวพริบการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม!

Drift Ship Shoot

ระทึกใจกับการแข่งขันเรือลมแอร์โบ๊ทแสนสนุกสนานที่น้องๆ เป็นคนสร้างขึ้นเอง! เริ่มต้นตั้งแต่การประดิษฐ์แอร์โบ๊ทวิทยุบังคับด้วยงบประมาณที่กำหนดไว้เพื่อออกแบบให้กลายเป็นแอร์โบ๊ทที่ว่องไวและคล่องแคล่วที่สุด

Drift Ship Shoot ยังเป็นครั้งแรกที่น้องๆ จะได้ประดิษฐ์ปืนลมแอร์กันของน้องๆ เองเพื่อใช้ในการยิงขัดขวางการแข่งขันของคู่ต่อสู้ และเปิดทางให้เรือของเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่ง!

กิจกรรมนี้จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ประดิษฐ์ชิ้นงานทั้งเรือลมและปืมลมด้วยตนเอง พร้อมๆ กับความเข้าใจทางวิทยาศาสตร์ด้านการลอย แรงอัด สมดุลมวล ไปจนถึงกลยุทธ์การจัดการด้านงบประมาณ

The Alphabet Adventure

มาสนุกกับกิจกรรมเกมออนไลน์ฝึกภาษาอังกฤษแสนสนุก เริ่มต้นจากการที่น้องๆ ต้องแยกย้ายช่วยเหลือกันเก็บตัวอักษรจากสถานที่และมินิเกมภาษาอังกฤษต่างๆ แล้วนำตัวอักษรเหล่านี้มาชิงไหวชิงพริบกันเพื่อต่อเป็นคำภาษาอังกฤษที่ถูกต้องเพื่อให้ได้คะแนนมากที่สุด

ในกิจกรรม The Alphabet Battle จะลับสมองให้น้องๆ เพลิดเพลินกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษมากมาย พร้อมกับการลงทุนและวิเคราะห์ความเสี่ยง และทักษะการประสานงานในกลุ่มอย่างมีประสิทธิภาพ

丝绸之路

丝绸之路 (ซีโฉวจือลู่ว) หรือที่เรารู้จักในภาษาไทยว่าเส้นทางสายไหม คือเส้นทางการค้าที่เชื่อมต่อระหว่างโลกตะวันออกและตะวันตกที่เริ่มต้นตั้งแต่ราว 2,000 ปีที่แล้ว ในกิจกรรมนี้น้องๆ จะต้องรับบทบาทเป็นพ่อค้ายุคโบราณที่ต้องวางแผนการเดินทางสำรวจไปยังหัวเมืองต่างๆ เพื่อค้นหาทรัพยากรอันล้ำค่าที่โลกยังไม่รู้จัก และซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่มีแตกต่างหลากหลายให้ได้ผลกำไรมากที่สุด

ในกิจกรรม 丝绸之路 น้องๆ จะได้เรียนรู้การรวบรวมข้อมูลชิ้นเล็กๆ จำนวนมาก และนำมาเชื่อมโยงเพื่อเกิดเป็นความรู้ และนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมๆ กับการวางแผนเชิงธุรกิจ การลงทุน การตัดสินใจแบบได้เสีย (trade-off) และการประสานงานในทีม

Cubic Quest 30

มาผจญภัยกับกิจกรรมสุดท้าทายที่เป็นเอกลักษณ์ของคิวบิกครีเอทีฟ เมื่อน้องๆ จะได้รับบทบาทเป็นทีมนักสำรวจผู้กล้าที่จะเข้าไปผจญภัยเพื่อค้นหาเพชรอันล้ำค่าในตำนานที่สาบสูญไปกว่า 5,000 ปี และฝ่าฟันอุปสรรค กับดัก และคู่แข่งมากมายเพื่อเป็นที่หนึ่งที่จะได้เพชรมาครอง

Cubic Quest 30 เป็นกิจกรรมที่ให้น้องๆ จะต้องสวมบทบาทในโลกสมมุติเพื่อพบปะพูดคุยกับตัวละครต่างๆ เพื่อเสาะหาเรื่องราวหรือข้อมูลชิ้นสำคัญ แล้วนำมาวิเคราะห์เชื่อมโยงนำไปสู่คำตอบ พร้อมๆ กับการปฏิบัติภารกิจที่ท้าทายมากมาย ถือเป็นการบูรณาการทักษะความรู้ทั้งหมดไว้ในกิจกรรมฟินาเล่ของค่าย Cubic Creative Camp แห่งนี้

สงครามพิทักษ์อัครมหาปราสาท

สนุกกับโครงงานวิศวกรรมเพื่อสร้างปราสาทที่แข็งแรงพร้อมกับเครื่องยิงอันทรงประสิทธิภาพเพื่อแข่งขันกับทีมอื่นๆ

Teamwork Tournament

สนุกกับมินิเกมมากมายที่จะประลองความสามารถในการทำงานร่วมกันในการใช้ความสามารถด้านต่างๆ ของทุกคนในทีม

ไหล...ยืด

โครงงานวิศวกรรมที่แสนลุ้น...ระทึก เมื่อน้องๆ ต้องสร้างรางให้ลูกแก้วไหล...ยืดเป็นระยะเวลานานที่สุด โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Gourmet Party

สร้างสรรค์อาหารงานปาร์ตี้สุดหรูแสนอร่อยในรูปแบบเฉพาะตามจินตนาการของน้องๆ แล้วมาแข่งขันประชันความอร่อยให้ชนะใจกรรมการ

Tales of Vivian

สนุกกับการประดิษฐ์กรอบรูปแสนสวย พร้อมถักทอเป็นเรื่องราวในจินตนาการที่แสนประทับใจ

Harmonize Overture

ท้าทายความพร้อมเพรียงและเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงด้วยสารพัดมินิเกมแห่งเสียงดนตรี

กิจกรรมสันทนาการและกีฬา

นอกจากกิจกรรมหลักต่างๆ ที่แสนระทึกใจแล้ว ยังมีกิจกรรมสันทนาการและเกมกีฬาให้น้องๆ ยืดเส้นยืดสายและผ่อนคลายในทุกๆ วันหลังตื่นนอนและช่วงเย็น พร้อมการแสดงพิเศษแสนสนุกทุกๆ ช่วงพักกลางวัน ซึ่งกิจกรรมต่างๆ ยังคงสอดแทรกปัญหาให้ขบคิดและร่วมมือกันในกลุ่มพร้อมกับการทำความรู้จักสนิทสนมกับเพื่อนๆ ในกลุ่ม รับรองว่าไม่มีเบื่อแน่นอน!

งานเลี้ยงแห่งความประทับใจ

ในคืนสุดท้ายของค่าย เรายังมีงานเลี้ยงฉลองความสำเร็จของน้องๆ ทั้งอาหาร ขนมแสนอร่อย และเครื่องดื่มมากหมายหลายชนิด และพิเศษสุดกับคอนเสิร์ตสุดมันโดยพี่ๆ คิวบิกครีเอทีฟและปาดับปาสตูดิโอที่จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ร้อง เล่น เต้น มันกันอย่างเต็มที่อย่างที่ไม่มีทางเจอในค่ายอื่นๆ

และความประทับใจสุดพิเศษนี้เอง ที่จะทำให้น้องๆ จดจำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากค่ายแห่งนี้ไปแสนนาน

ตารางกิจกรรม

รุ่นที่ 17 (15 - 20 ตุลาคม 2560)

8:30 - 12:00 13:00 - 16:30 19:00 - 21:00
15 ต.ค. พิธีเปิด / กิจกรรมต้อนรับ Teamwork Tournament 丝绸之路
16 ต.ค. ไหล...ยืด Harmonize Overture Cubic Mana Racing 4
17 ต.ค. Gourmet Party Drift Ship Shoot Cubic Battlefield X
18 ต.ค. Tales of Vivian สงครามพิทักษ์อัครมหาปราสาท The Alphabet Adventure
19 ต.ค. Cubic Millionaire 4 Cubic Quest 30 งานเลี้ยงอำลา / คอนเสิร์ต
20 ต.ค. พิธีปิด / มอบใบประกาศฯ

ตารางนี้แสดงเฉพาะกิจกรรมหลัก ไม่รวมกิจกรรมเสริมยามเช้า กลางวัน และยามเย็นอีกวันละ 2 ชั่วโมง 45 นาที
กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศหรือเหตุสุดวิสัย