ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

รวมสุดยอดการผจญภัยสุดท้าทาย

ก้าวสู่ประสบการณ์ใหม่สุดท้าทายกับหลากหลายสุดยอดกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น ผสานเข้ากับกิจกรรมพัฒนาทักษะสุดสร้างสรรค์ของคิวบิกครีเอทีฟ ทั้งหมดที่จะร่วมกันสร้างประสบการณ์แห่งการพึ่งพาตนเองพร้อมกับการอยู่ร่วมกับสังคมและธรรมชาติอย่างที่ไม่มีค่ายไหนเทียบได้!

กิจกรรมทั้งหมดดำเนินเป็นภาษาอังกฤษโดยทีมงานนานาชาติ

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟและผู้ร่วมจัดทั้งหมด

Part I : Nature Adventure

ณ เมืองโอกัสซึซึ่งเป็นเมืองประมงขนาดเล็กในประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ น้องๆ จะได้เรียนรู้การพึ่งพาตนเองตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวันภายในค่ายที่แวดล้อมไปด้วยป่าและทะเล ไปจนถึงเรื่องราวและวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่นในเมืองนี้ที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

The Forest

ออกสำรวจธรรมชาติป่าไม้อันกว้างใหญ่ รู้จักกับหลากหลายพันธุ์ไม้และระบบนิเวศน์ในป่า ย้อนรอยเส้นทางวัฏจักรของนํ้าจากทะเล ลำธาร สู่ต้นนํ้า เรียนรู้การใช้ประโยชน์จากป่าไม้เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ อาทิเช่นการเตรียมฟืนสำหรับการต้มน้ำอาบของคนญี่ปุ่น พร้อมเรียนรู้การอนุรักษ์เพื่อใช้ทรัพยากรป่าอย่างยั่งยืน

The Ocean

ร่วมออกเรือกับชาวประมงท้องถิ่นเพื่อเรียนรู้การทำงานของชาวประมงญี่ปุ่น น้องๆ จะมีโอกาสได้เรียนรู้การเก็บสาหร่าย การจับหอยเชลล์และปลิงทะเลเพื่อนำมาทำเป็นอาหาร ซึ่งเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น้องๆ จะได้รู้จักกับเรื่องราวเบื้องหลังของอาหารทะเลมื้อโปรดที่น้องๆ คุ้นเคย

The Farm

เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการในด้านต่างๆ ของการทำฟาร์ม ตั้งแต่การเลี้ยงสัตว์ การปลูกพืชผัก และการเก็บเกี่ยวต่างๆ พร้อมทั้งการแปรรูปและนำผลผลิตที่ได้จากฟาร์มแห่งนี้มาใช้ในการทำอาหารมื้อเก่งของน้องๆ ต่อไป

Power of Senses

ฝึกพลังแห่งประสาทสัมผัส ในกิจกรรมที่จะปลุกทุกประสาทสัมผัสให้รู้จักกับความรู้สึกของตนเองไปจนถึงสิ่งของและผู้คนรอบข้าง พร้อมกับเรียนรู้เครื่องมือต่างๆ ที่เราสามารถใช้เพื่อรู้จักตนเองในมุมต่างๆ ที่เราอาจไม่เคยสังเกต

Reflection on the River of Life

ร่วมออกเดินทางไปในเส้นทางแห่งความทรงจำเพื่อสะท้อนเรื่องราวเหล่านั้นกับประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต เพื่อเรียนรู้และเข้าใจเรื่องราวในสายธารชีวิตตนเองตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน

Power of Empathy

เรียนรู้และเข้าใจความแตกต่างของผู้คน และความตระหนักถึงความเข้าอกเข้าใจคนอื่น ผ่านกิจกรรมโครงงานทางศิลปะวัฒนธรรมในแบบของญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร พร้อมนำกลับเป็นของฝากให้กับสมาชิกครอบครัวได้อีกด้วย

Part II : City Adventure

สัมผัสจุดร่วมของวัฒนธรรมและเทคโนโลยีในมหานครโตเกียวแห่งนี้ ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างแดนในหลายๆ แง่มุมไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยตนเองหรือการสื่อสาร และร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างจากผู้คนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด

The Great Tokyo Race

เปิดโลกการผจญภัยแสนสนุก โดยกิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ร่วมกันสำรวจมหานครโตเกียวจากการทำภารกิจสุดท้าทายมากมาย พร้อมแข่งขันกันตามล่าหาสมบัติในสถานที่ต่างๆ ผ่านเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟบน iPad กับกลุ่มอื่นแบบสดๆ พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ต่างๆ ของเมืองแห่งนี้ตลอด 1 วันเต็ม!

กิจกรรม The Great Tokyo Race จะท้าทายความสามัคคีในการทำงานร่วมกันเป็นทีม การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ความมั่นใจในตนเอง การควบคุมอารมณ์ พร้อมกับเรียนรู้สาระความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับกรุงโตเกียวและประเทศญี่ปุ่น

Tokyo Family Dinner Visit

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดและสมจริง กับการร่วมรับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวคนญี่ปุ่นในบ้านของพวกเขา ด้วยอาหารที่คนท้องถิ่นปรุงด้วยตนเอง พร้อมต้อนรับน้องๆ ชาวค่าย Cubic Challenger Camp JP ด้วยความอบอุ่น

กิจกรรม Tokyo Family Dinner Visit จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้สัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติอย่างใกล้ชิดมากกว่าการเที่ยวเมืองในฐานะนักท่องเที่ยว เพื่อเรียนรู้ที่จะปรับตัวตามวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลายในสังคมโลก

Power of Choices

พบกับเวิร์กช็อปแสนสนุกที่น้องๆ จะต้องสร้างสรรค์นิทานแบบโต้ตอบ (interactive story) กับแขกรับเชิญพิเศษชาวออสเตรเลียผู้อยู่เบื้องหลังนิทานมากมาย เพื่อเรียนรู้ถึงความสำคัญของการตัดสินใจที่ส่งผลต่อชีวิตของเราในทุกๆ มิติอย่างที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน

Home Cooking Challenge

ท้าทายการพึ่งพาตนเองกับภารกิจสร้างสรรค์เมนูอาหารของตนเอง น้องๆ จะต้องรับผิดชอบเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงอาหารต่างๆ โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้น้องๆ เกิดความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยตนเอง โดยมีพี่ๆ ทีมงานคอยให้คำแนะนำและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

Tokyo City Life

เรียนรู้วิถีชีวิตในเมืองใหญ่แบบญี่ปุ่นผ่านการใช้ชีวิตในบ้านเช่าจริงในกรุงโตเกียวตลอดช่วง City Adventure ที่น้องๆ ชาวค่ายทุกคนจะต้องช่วยเหลือกันเพื่อรับผิดชอบดูแลบ้านหลังนี้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ซักผ้า หรือแม้แต่การแยกขยะที่แสนเข้มงวดของญี่ปุ่น

Freestyle Adventure

เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยตนเองในต่างแดน กับเวลาพิเศษที่น้องๆ สามารถเลือกท่องเที่ยวไปในเมืองใหญ่อย่างนครโตเกียวด้วยตนเอง ซึ่งน้องๆ จะต้องรับผิดชอบในการเดินทางหรือสื่อสารกับผู้คนต่างๆ ด้วยตนเอง โดยมีพี่ๆ ทีมงานคิวบิกครีเอทีฟคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

ตารางกิจกรรม

รุ่นที่ 2 (18 - 26 เมษายน 2561)

18 เม.ย. Check-in Flight to Tokyo
19 เม.ย. Train to Ogatsu Welcoming Session Recreational Activity
20 เม.ย. The Farm The Forest Power of Senses
21 เม.ย. The Ocean Power of Empathy River of Life
22 เม.ย. Community Engagement Train to Tokyo
23 เม.ย. Power of Choices (TBA) Local Family Dinner Visit
24 เม.ย. The Great Tokyo Race Cooking Challenge
25 เม.ย. Freestyle Adventure Flight to Bangkok
26 เม.ย. Check-out

ตารางนี้แสดงเฉพาะกิจกรรมหลักในช่วงเช้า บ่าย และคํ่า กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศหรือเหตุสุดวิสัย

เราดูแลชาวค่ายอย่างไร?

หรือ สมัครเลย!

18 - 26 เมษายน 2561 (8 วัน 7 คืน)
ณ กรุงโตเกียวและโอกัสซึ ประเทศญี่ปุ่น

รับสมัคร ป.5 - ม.3 (12 คน)
อัตราลงทะเบียนเริ่มต้นที่ 69,000 บาท
ตรวจสอบอัตราพิเศษล่าสุดที่นี่

ไปสิงคโปร์กันไหม?

การผจญภัยแสนสนุกช่วงปิดเทอมนี้มีจัดที่ประเทศสิงคโปร์ด้วยเช่นเดียวกัน

ยังมีเรื่องค้างคาใจ?

เรายินดีตอบทุกคำถาม เพียงโทรศัพท์หาเราหรือส่งข้อความผ่านแบบฟอร์ม