ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

รวมสุดยอดการผจญภัยสุดท้าทาย

ก้าวสู่ประสบการณ์ใหม่สุดท้าทายกับหลากหลายสุดยอดกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น ผสานเข้ากับกิจกรรมพัฒนาทักษะสุดสร้างสรรค์ของคิวบิกครีเอทีฟ ทั้งหมดที่จะร่วมกันสร้างประสบการณ์แห่งการพึ่งพาตนเองพร้อมกับการอยู่ร่วมกับสังคมและธรรมชาติอย่างที่ไม่มีค่ายไหนเทียบได้!

กิจกรรมทั้งหมดดำเนินเป็นภาษาอังกฤษโดยทีมงานนานาชาติ

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟและผู้ร่วมจัดทั้งหมด

Part I : Nature Adventure

ณ เมืองนันทันซึ่งเป็นเมืองเกษตรกรรมขนาดเล็กในจังหวัดเกียวโตแห่งนี้ น้องๆ จะได้เรียนรู้การพึ่งพาตนเองตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวันภายในค่ายที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไปจนถึงเรื่องราวและวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่นในเมืองนี้ที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

The Forest

ออกสำรวจธรรมชาติป่าไม้อันกว้างใหญ่ รู้จักกับหลากหลายพันธุ์ไม้และระบบนิเวศน์ในป่า ย้อนรอยเส้นทางวัฏจักรของนํ้าจากทะเล ลำธาร สู่ต้นนํ้า เรียนรู้การใช้ประโยชน์จากป่าไม้เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ อาทิเช่นการเตรียมฟืนสำหรับการต้มน้ำอาบของคนญี่ปุ่น พร้อมเรียนรู้การอนุรักษ์เพื่อใช้ทรัพยากรป่าอย่างยั่งยืน

The Crafting

สัมผัสการเชื่อมโยงธรรมชาติรอบตัวเราสู่วัฒนธรรมของมนุษย์ ในการสร้างสรรค์งานศิลปะอันหลากหลายด้วยสิ่งของจากธรรมชาติมากมายรอบตัวเรา

The Farm

เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการในด้านต่างๆ ของการทำฟาร์ม ตั้งแต่การเลี้ยงสัตว์ การปลูกพืชผัก และการเก็บเกี่ยวต่างๆ พร้อมทั้งการแปรรูปและนำผลผลิตที่ได้จากฟาร์มแห่งนี้มาใช้ในการทำอาหารมื้อเก่งของน้องๆ ต่อไป

The Cooking

เรียนรู้อย่างสนุกสนานกับการทำโมจิในรูปแบบพื้นเมืองของญี่ปุ่นจากคนท้องถิ่น และร่วมกันสร้างสรรค์พิซซ่ามื้อเด็ดในสไตล์ของน้องๆ เองด้วยวัตถุดิบท้องถิ่นตั้งแต่ต้นจนจบ

Power of Senses

ฝึกพลังแห่งประสาทสัมผัส ในกิจกรรมที่จะปลุกทุกประสาทสัมผัสให้รู้จักกับความรู้สึกของตนเองไปจนถึงสิ่งของและผู้คนรอบข้าง พร้อมกับเรียนรู้เครื่องมือต่างๆ ที่เราสามารถใช้เพื่อรู้จักตนเองในมุมต่างๆ ที่เราอาจไม่เคยสังเกต

Reflection on the River of Life

ร่วมออกเดินทางไปในเส้นทางแห่งความทรงจำเพื่อสะท้อนเรื่องราวเหล่านั้นกับประสบการณ์ที่ผ่านมาในชีวิต เพื่อเรียนรู้และเข้าใจเรื่องราวในสายธารชีวิตตนเองตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน

Power of Empathy

เรียนรู้และเข้าใจความแตกต่างของผู้คน และความตระหนักถึงความเข้าอกเข้าใจคนอื่น ผ่านกิจกรรมโครงงานทางศิลปะวัฒนธรรมในแบบของญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร พร้อมนำกลับเป็นของฝากให้กับสมาชิกครอบครัวได้อีกด้วย

Part II : City Adventure

สัมผัสจุดร่วมของวัฒนธรรมและเทคโนโลยีในมหานครโอซาก้าแห่งนี้ ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างแดนในหลายๆ แง่มุมไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยตนเองหรือการสื่อสาร และร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างจากผู้คนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด

The Great Osaka Race

เปิดโลกการผจญภัยแสนสนุกในกิจกรรมซิกเนเจอร์ของคิวบิกครีเอทีฟ น้องๆ จะได้ร่วมกันสำรวจมหานครโอซาก้าจากการทำภารกิจสุดท้าทายมากมาย พร้อมแข่งขันกันตามล่าหาสมบัติในสถานที่ต่างๆ ผ่านเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟบน iPad กับกลุ่มอื่นแบบเรียลไทม์ พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ต่างๆ ของมหานครแห่งนี้ตลอด 1 วันเต็ม!

กิจกรรม The Great Osaka Race จะท้าทายความสามัคคีในการทำงานร่วมกันเป็นทีม การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ความมั่นใจในตนเอง การควบคุมอารมณ์ พร้อมกับเรียนรู้สาระความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับกรุงโอซาก้าและประเทศญี่ปุ่น

Osaka Family Dinner Visit

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดและสมจริง กับการร่วมรับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวคนญี่ปุ่นในบ้านของพวกเขา ด้วยอาหารที่คนท้องถิ่นปรุงด้วยตนเอง พร้อมต้อนรับน้องๆ ชาวค่าย Cubic Challenger Camp JP ด้วยความอบอุ่น

กิจกรรม Osaka Family Dinner Visit จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้สัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติอย่างใกล้ชิดมากกว่าการเที่ยวเมืองในฐานะนักท่องเที่ยว เพื่อเรียนรู้ที่จะปรับตัวตามวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลายในสังคมโลก

Power of Choices

พบกับเวิร์กช็อปแสนสนุกที่น้องๆ จะต้องสร้างสรรค์นิทานแบบโต้ตอบ (interactive story) กับแขกรับเชิญพิเศษชาวออสเตรเลียผู้อยู่เบื้องหลังนิทานมากมาย เพื่อเรียนรู้ถึงความสำคัญของการตัดสินใจที่ส่งผลต่อชีวิตของเราในทุกๆ มิติอย่างที่ไม่เคยนึกถึงมาก่อน

Home Cooking Challenge

ท้าทายการพึ่งพาตนเองกับภารกิจสร้างสรรค์เมนูอาหารของตนเอง น้องๆ จะต้องรับผิดชอบเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงอาหารต่างๆ โดยกิจกรรมนี้มุ่งเน้นให้น้องๆ เกิดความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยตนเอง โดยมีพี่ๆ ทีมงานคอยให้คำแนะนำและดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

Osaka City Life

เรียนรู้วิถีชีวิตในเมืองใหญ่แบบญี่ปุ่นผ่านการใช้ชีวิตในบ้านเช่าจริงในกรุงโอซาก้าตลอดช่วง City Adventure ที่น้องๆ ชาวค่ายทุกคนจะต้องช่วยเหลือกันเพื่อรับผิดชอบดูแลบ้านหลังนี้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ซักผ้า หรือแม้แต่การแยกขยะที่แสนเข้มงวดของญี่ปุ่น

Freestyle Adventure

เพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตด้วยตนเองในต่างแดน กับเวลาพิเศษที่น้องๆ สามารถเลือกท่องเที่ยวไปในเมืองใหญ่อย่างนครโอซาก้าด้วยตนเอง ซึ่งน้องๆ จะต้องรับผิดชอบในการเดินทางหรือสื่อสารกับผู้คนต่างๆ ด้วยตนเอง โดยมีพี่ๆ ทีมงานคิวบิกครีเอทีฟคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

ตารางกิจกรรม

วันที่ 1 Check-in Flight to Osaka
วันที่ 2 Train to Nantan Welcoming Session Recreational Activity
วันที่ 3 The Farm / The Cooking The Crafting Power of Senses
วันที่ 4 The Forest / The Cooking The Crafting River of Life
วันที่ 5 Power of Empathy Train to Osaka Recreational Activity
วันที่ 6 Power of Choices The Great Osaka Race Osaka Family Dinner Visit
วันที่ 7 Freestyle Adventure Cooking Challenge
วันที่ 8 Retrospective Session Train to Airport Flight to Bangkok

ตารางนี้แสดงเฉพาะกิจกรรมหลักในช่วงเช้า บ่าย และคํ่า กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศหรือเหตุสุดวิสัย

เราดูแลชาวค่ายอย่างไร?

หรือ สมัครเลย!

23 - 30 มีนาคม 2563
ณ กรุงโอซาก้าและนันทัน ประเทศญี่ปุ่น

รับสมัคร ป.5 - ม.4 (12 คน)
ตรวจสอบอัตราพิเศษล่าสุดที่นี่

ไปสิงคโปร์กันไหม?

การผจญภัยแสนสนุกช่วงปิดเทอมนี้มีจัดที่ประเทศสิงคโปร์ด้วยเช่นเดียวกัน

ยังมีเรื่องค้างคาใจ?

เรายินดีตอบทุกคำถาม เพียงโทรศัพท์หาเราหรือส่งข้อความผ่านแบบฟอร์ม