ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

รวมสุดยอดการผจญภัยสุดท้าทาย

ก้าวสู่ประสบการณ์ใหม่สุดท้าทายกับหลากหลายสุดยอดกิจกรรมในประเทศญี่ปุ่น ผสานเข้ากับกิจกรรมพัฒนาทักษะสุดสร้างสรรค์ของคิวบิกครีเอทีฟ ทั้งหมดที่จะร่วมกันสร้างประสบการณ์แห่งการพึ่งพาตนเองพร้อมกับการอยู่ร่วมกับสังคมและธรรมชาติอย่างที่ไม่มีค่ายไหนเทียบได้!

กิจกรรมทั้งหมดดำเนินเป็นภาษาอังกฤษโดยทีมงานนานาชาติ

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟและผู้ร่วมจัดทั้งหมด

Part I : Nature Adventure

ณ เมืองโอกัสซึซึ่งเป็นเมืองประมงขนาดเล็กในประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ น้องๆ จะได้เรียนรู้การพึ่งพาตนเองตั้งแต่การใช้ชีวิตประจำวันภายในค่ายที่แวดล้อมไปด้วยป่าและทะเล ไปจนถึงเรื่องราวและวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่นในเมืองนี้ที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน

The Forest

ออกสำรวจธรรมชาติป่าไม้อันกว้างใหญ่ รู้จักกับหลากหลายพันธุ์ไม้และระบบนิเวศน์ในป่า ย้อนรอยเส้นทางวัฏจักรของนํ้าจากทะเล ลำธาร สู่ต้นนํ้า เรียนรู้การใช้ประโยชน์จากป่าไม้เพื่อใช้ในชีวิตประจำวันต่างๆ อาทิเช่นการเตรียมฟืนสำหรับการต้มน้ำอาบของคนญี่ปุ่น พร้อมเรียนรู้การอนุรักษ์เพื่อใช้ทรัพยากรป่าอย่างยั่งยืน

The Ocean

ร่วมออกเรือกับชาวประมงท้องถิ่นเพื่อเรียนรู้การทำงานของชาวประมงญี่ปุ่น น้องๆ จะมีโอกาสได้เรียนรู้การเก็บสาหร่าย การจับหอยเชลล์และปลิงทะเลเพื่อนำมาทำเป็นอาหาร ซึ่งเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่น้องๆ จะได้รู้จักกับเรื่องราวเบื้องหลังของอาหารทะเลมื้อโปรดที่น้องๆ คุ้นเคย

The Field

เรียนรู้การเกษตรแบบผสมผสาน ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการในด้านต่างๆ ของการทำฟาร์ม ตั้งแต่การเลี้ยงสัตว์ การปลูกพืชผัก และการเก็บเกี่ยวต่างๆ พร้อมทั้งการแปรรูปและนำผลผลิตที่ได้จากฟาร์มแห่งนี้มาใช้ในการทำอาหารมื้อเก่งของน้องๆ ต่อไป

The Cooking

มาร่วมกันทำอาหารจากผลผลิตต่างๆ ที่ได้ร่วมเก็บเกี่ยวมาด้วยกันจากกิจกรรมอื่นๆ เริ่มต้นตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบต่างๆ เช่นการแกะหอยเชลล์ การแล่ปลา การหุงข้าว ไปจนถึงการทำพิซซ่าหน้าโปรดของน้องๆ เอง

The Crafting

ร่วมปลดปล่อยจินตนาการของน้องๆ พร้อมเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมในแบบของญี่ปุ่นกับการสร้างสรรค์งานฝีมือต่างๆ ของชาวญี่ปุ่น พร้อมนำกลับเป็นของฝากให้กับสมาชิกครอบครัวได้อีกด้วย

Part II : City Adventure

สัมผัสจุดร่วมของวัฒนธรรมและเทคโนโลยีในมหานครโตเกียวแห่งนี้ ที่น้องๆ จะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างแดนในหลายๆ แง่มุมไม่ว่าจะเป็นการเดินทางด้วยตนเองหรือการสื่อสาร และร่วมเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างจากผู้คนท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด

The Great Tokyo Race

เปิดโลกการผจญภัยแสนสนุก โดยกิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ร่วมกันสำรวจมหานครโตเกียวจากการทำภารกิจสุดท้าทายมากมาย พร้อมแข่งขันกันตามล่าหาสมบัติในสถานที่ต่างๆ ผ่านเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟบน iPad กับกลุ่มอื่นแบบสดๆ พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ต่างๆ ของเมืองแห่งนี้ตลอด 1 วันเต็ม!

กิจกรรม The Great Tokyo Race จะท้าทายความสามัคคีในการทำงานร่วมกันเป็นทีม การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ความมั่นใจในตนเอง การควบคุมอารมณ์ พร้อมกับเรียนรู้สาระความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับกรุงโตเกียวและประเทศญี่ปุ่น

Tokyo Family Dinner Visit

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นอย่างใกล้ชิดและสมจริง กับการร่วมรับประทานอาหารเย็นกับครอบครัวคนญี่ปุ่นในบ้านของพวกเขา ด้วยอาหารที่คนท้องถิ่นปรุงด้วยตนเอง พร้อมต้อนรับน้องๆ ชาวค่าย Cubic Challenger Camp JP ด้วยความอบอุ่น

กิจกรรม Tokyo Family Dinner Visit จะเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้สัมผัสและเรียนรู้วัฒนธรรมต่างชาติอย่างใกล้ชิดมากกว่าการเที่ยวเมืองในฐานะนักท่องเที่ยว เพื่อเรียนรู้ที่จะปรับตัวตามวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลายในสังคมโลก

ตารางกิจกรรม

Part I : Nature Adventure (Ogatsu)
พักที่ MORIUMIUS

19 เม.ย. เช็คอิน / ปฐมนิเทศน์ เดินทางไปโตเกียว โดยสายการบิน
20 เม.ย. เดินทางไปโอกัสซึ โดยชิงกันเซ็ง The Trekking Recreational Activities
21 เม.ย. The Ocean The Forest The Cooking
22 เม.ย. The Field The Crafting The Cooking
23 เม.ย. The Reflection เดินทางไปยังโตเกียว โดยชิงกันเซ็ง Night Tokyo City Tour

Part II : City Adventure (Tokyo)
สถานที่พักจะประกาศอีกครั้ง

23 เม.ย. The Reflection เดินทางไปยังโตเกียว โดยชิงกันเซ็ง Power of Choices
24 เม.ย. Japanese City Life The Great Tokyo Race Local Family Dinner Visit
25 เม.ย. Cubic Mana Racing @ Tokyo Disneyland เดินทางกลับกรุงเทพ โดยสายการบิน
26 เม.ย. เช็คเอาท์ / รับชาวค่ายกลับ

ตารางนี้แสดงเฉพาะกิจกรรมหลักในช่วงเช้า บ่าย และคํ่า กำหนดการอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากสภาพอากาศหรือเหตุสุดวิสัย

เราดูแลชาวค่ายอย่างไร?

หรือ สมัครเลย!

19 - 26 เมษายน 2560 (8 วัน 7 คืน)
ณ กรุงโตเกียวและโอกัสซึ ประเทศญี่ปุ่น

รับสมัคร ป.5 - ป.6, ม.1 - ม.5 (10 คน)
อัตราลงทะเบียนเริ่มต้นที่ 105,000 บาท
อัตราพิเศษมีจำนวนจำกัด

ไปสิงคโปร์กันไหม?

การผจญภัยแสนสนุกช่วงปิดเทอมนี้มีจัดที่ประเทศสิงคโปร์ด้วยเช่นเดียวกัน

ยังมีเรื่องค้างคาใจ?

เรายินดีตอบทุกคำถามที่ผู้ปกครองสงสัย เพียงโทรศัพท์หาเราหรือส่งข้อความผ่านแบบฟอร์ม