ส่งข้อความถึงคิวบิกครีเอทีฟ
ชื่อผู้ติดต่อ:
อีเมล:
หมายเลขโทรศัพท์:

กิจกรรมเกมกลยุทธ์

มาลับสมองและไหวพริบกับสารพัดกิจกรรมเกมกลยุทธ์ของคิวบิกครีเอทีฟที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ผู้เข้าร่วมจะได้ฝึกฝนการแก้ปัญหาในสถานการณ์ต่างๆ ที่แตกต่างหลากหลาย เรียนรู้การทำงานกับผู้อื่นอย่างเป็นระบบ เพื่อเกิดเป็นกลยุทธ์ที่จะนำทีมของผู้เข้าร่วมสู่ชัยชนะ

ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

Cubic Battlefield X

กิจกรรมจำลองการต่อสู้ในสมรภูมิสุดระทึกที่แต่ละทีมจะต้องแบ่งหน้าที่กันระหว่างหน่วยรบและผู้บังคับบัญชา โดยใช้อาวุธปืนฉีดนํ้าเพื่อร่วมกันปกป้อง Power Cores ในฐานทัพของตัวเอง พร้อมๆ กับการพยายามจู่โจมฐานทัพฝ่ายตรงข้าม โดยยังต้องหาจังหวะที่ดีที่สุดเพื่อเติมกระสุนนํ้าและซ่อมแซมฐาน ในบรรยากาศแสงสีเสียงที่ระทึกใจสมจริงแบบที่หาที่ไหนไม่ได้ กิจกรรมนี้น้องๆ จะได้ฝึกฝนการวางแผนกลยุทธ์ ประสานงานกันในทีม การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี และการคิดตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

หัวข้อการเรียนรู้: การวางแผลเชิงกลยุทธ์, การประสานงานกันในทีม โดยเฉพาะในภาวะวิกฤติ, การเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี, การตัดสินใจเฉพาะหน้าอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการตัดสินใจเป็นกลุ่ม

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ป.4-ม.6   เวลา: 2-3 ชม.   ภาษา: ไทย/อังกฤษ   ค่าใช้จ่าย: ฿฿฿   ข้อจำกัด: เฉพาะเวลากลางคืนเท่านั้น

Cubic Mana Racing

เพลิดเพลินกับเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟแสนสนุก ในการแข่งขันกีฬาสีขี่ไม้กวาดในโรงเรียนเวทย์มนต์ที่ผู้เข้าร่วมจะต้องรวบรวมศิลาเวทย์มนตร์จากจอมเวทย์ทั่วสารทิศ นำมาเปลี่ยนเป็นการ์ดเวทย์มนตร์แล้วใช้ไหวพริบเพื่อช่วยเหลือนักขี่ไม้กวาดของทีมเราเข้าสู่เส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งให้ได้! กิจกรรมนี้ผู้เข้าร่วมจะต้องใช้การตัดสินใจเฉพาะหน้าเพื่อเลือกใช้การ์ดต่างๆ ภายใต้สภาวการณ์และเงื่อนไขต่างๆ ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

หัวข้อการเรียนรู้: การตัดสินใจแบบเฉพาะหน้า, การตัดสินใจใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดในโอกาสที่เหมาะสมเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด, การประสานงาน

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ป.4-ม.6   เวลา: 2-4 ชม.   ภาษา: ไทย/อังกฤษ   ค่าใช้จ่าย: ฿฿

The Operation 203

กิจกรรมโครงงานวิศวกรรมกระบวนการที่น้องๆ จะต้องคิดค้นออกแบบวิธีการส่งข้อมูลด้วยรหัสไฟฉายเพื่อส่งรหัสลับที่กำหนดให้จากพื้นที่หนึ่งข้ามไปยังอีกพื้นที่หนึ่งให้ถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็วที่สุด

>หัวข้อการเรียนรู้: การสับเปลี่ยนและการจัดหมู่ (combinatorics), แนวคิดการเข้ารหัสข้อมูลของคอมพิวเตอร์ (data encoding), การสื่อความหมายผ่านสัญลักษณ์, การวิเคราะห์หาสถานการณ์ที่เป็นไปได้เพื่อป้องกันปัญหา, การออกแบบกระบวนการ (process design)

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ม.1-ม.6   เวลา: 2-3 ชม.   ภาษา: ไทย/อังกฤษ   ค่าใช้จ่าย: ฿฿   ข้อจำกัด: เฉพาะเวลากลางคืนเท่านั้น

สงครามพิทักษ์อัครมหาปราสาท

เมื่อแต่ละอาณาจักรต่างแข่งขันเพื่อแสดงความยิ่งใหญ่เกรียงไกรด้วยการสร้างอัครมหาปราสาทที่สวยงาม สูงสง่า และแข็งแกร่งทนทานต่อการรุกรานจากอาณาจักรอื่นๆ พร้อมกับการสร้างอาวุธที่ทรงอานุภาพเพื่อขัดขวางความยิ่งใหญ่ของปราสาทคู่แข่งในสงครามแห่งความศักดิ์สิทธิ์นี้

หัวข้อการเรียนรู้: ความรู้ทางฟิสิกส์เกี่ยวกับกลศาสตร์พื้นฐาน, แรงสปริง, โครงสร้างแบบไม่มีวัสดุยึดเหนี่ยว, การจัดการทรัพยากรที่มีอยู่จำกัด, การวางแผนการปฏิบัติการล่วงหน้า (plan-to-perform), การตัดสินใจแบบได้เปรียบ-เสียเปรียบตามทฤษฎีเกม (game theory)

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ป.4-ม.3   เวลา: 2-4 ชม.   ภาษา: ไทย   ค่าใช้จ่าย: ฿฿   ข้อจำกัด: เฉพาะพื้นที่ภาคกลาง, ตะวันออก และตะวันตกเท่านั้น

The Minesweeper

เกมค้นหาระเบิดที่ทุกคนคุ้นเคย มาในรูปแบบกิจกรรมเกมออนไลน์ที่เล่นพร้อมกันทั้งค่ายแสนระทึกใจ เริ่มต้นจากการสะสมชิปพลังจากการเข้าทำภารกิจในฐานต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย แล้วนำชิปที่ได้มาแสกนหาระเบิดให้ได้มากที่สุดแต่ระวัง! เพราะการแสกนที่ผิดพลาดแต่ละครั้งอาจเป็นการบอกใบ้ถึงตำแหน่งของระเบิดให้กับคู่ต่อสู้โดยไม่ตั้งใจ

หัวข้อการเรียนรู้: การให้เหตุผลทางคณิตศาสตร์แบบนิรนัย (deductive reasoning) และแบบลดทอน (reductive reasoning), การลงทุนและวิเคราะห์ความเสี่ยง, การประสานงานในทีมแบบรายบุคคล

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ป.4-ม.3   เวลา: 2-3 ชม.   ภาษา: ไทย/อังกฤษ   ค่าใช้จ่าย: ฿฿฿   ข้อจำกัด: เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดข้างเคียง

เข้ารหัสรัก...ปักหัวใจ

กิจกรรมนี้น้องๆ จะต้องออกแบบรูปแบบการสื่อสารระหว่างสองกลุ่ม เพื่อส่งข้อมูลต่างๆ ที่กำหนดโดยใช้แท่งไม้สีต่างๆ แทนข้อมูล ภายใต้ข้อจำกัดต่างๆ ตามเงื่อนไขในแต่ละรอบ ไม่ว่าจะเป็นเวลา จำนวนอุปกรณ์ที่ใช้ หรือจำนวนสีที่ใช้ได้

หัวข้อการเรียนรู้: การสับเปลี่ยนและการจัดหมู่ (combinatorics), แนวคิดการเข้ารหัสข้อมูลของคอมพิวเตอร์ (data encoding), การสื่อความหมายผ่านสัญลักษณ์, การวิเคราะห์หาสถานการณ์ที่เป็นไปได้เพื่อป้องกันปัญหา, การออกแบบกระบวนการ (process design)

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ม.1-ม.6   เวลา: 3-4 ชม.   ภาษา: ไทย   ค่าใช้จ่าย: ฿   ข้อจำกัด: เฉพาะพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดข้างเคียง

Cubic Deal Master

เชือดเฉือนกันในเกมธุรกิจสุดระทึก เมื่อผู้เล่นต้องเจรจาต่อรองข้อตกลงทางธุรกิจต่างๆ พร้อมกับวางแผนกลยุทธ์เพื่อเพิ่มหรือลดอำนาจต่อรองของฝ่ายต่างๆ และพยายามปิดการเจรจาให้ได้ผลกำไรมากที่สุด

การเจรจาต่อรองเพื่อให้ได้ผลประโยชน์สูงสุดทั้งสองฝ่าย (win-win situation), การประเมินอำนาจต่อรอง, การเจรจาต่อรองด้วยวาจา

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ป.4-ม.6   เวลา: 2-4 ชม.   ภาษา: ไทย/อังกฤษ   ค่าใช้จ่าย: ฿฿

Pirates of the Galaxy

ลับสมองกับการแข่งขันเพื่อไขรหัสค้นหาและตามจับเหล่าโจรสลัดอวกาศที่ต่างหลบซ่อนอยู่ทั่วจักรวาล พร้อมกับการไขปริศนาคำถามความรู้รอบตัวแสนสนุกมากมาย ในเกมออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟบน iPad ที่ไม่เหมือนใคร

หัวข้อการเรียนรู้: ความรู้รอบตัวทั่วไป (หรือความรู้ทางวิชาการอื่นๆ ตามวัตถุประสงค์), การคิดและสังเคราะห์ข้อมูล, การตัดสินใจเฉพาะหน้าอย่างรวดเร็ว

ช่วงชั้นที่เหมาะสม: ป.4-ม.6   เวลา: 2-4 ชม.   ภาษา: ไทย   ค่าใช้จ่าย: ฿฿

เลือกดูแคตตาล็อกกิจกรรมในหมวดหมู่อื่นๆ ที่มีให้เลือกจัดเป็นค่ายได้ดั่งใจ

หรือจะเลือกจากแพ็กเกจที่เราจัดไว้ในราคาสุดประหยัดก็ย่อมได้

ไม่พบกิจกรรมที่ต้องการ? โปรดติดต่อเราเพื่อรับบริการออกแบบกิจกรรมตามวัตถุประสงค์
ภาพและวิดีโอในเว็บไซต์บันทึกจากกิจกรรมของคิวบิกครีเอทีฟทั้งหมด

มีบริการเพิ่มเติมอะไรอีกบ้าง?

หรือ ติดต่อขอใบเสนอโครงการ